Thứ sáu, 18/04/2014 - 15:18

TPHCM:

Sát hại người tình đồng tính vì bị nghi ngoại tình

Dân trí

Bỏ mái ấm có vợ cùng 2 con, Đạt chung sống với người tình đồng tính. Vì mâu thuẫn nhỏ nhặt, trong lúc nóng giận, Đạt ra tay sát hại người tình để rồi đón nhận án tù trong sự bình thản đến dửng dưng khi đối diện ánh nhìn của vợ con.

Ngày 18/4, TAND TPHCM đã mở phiên tòa xét xử lưu động tại UBND xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, tuyên phạt bị cáo Hà Hồng Đạt (38 tuổi, quê Cà Mau, tạm trú huyện Hóc Môn, TPHCM) 20 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 4/2012, Hà Hồng Đạt có quan hệ tình cảm đồng tính với anh Vũ Minh Sơn. Cả hai thuê phòng trọ sống chung tại huyện Hóc Môn, TPHCM.

Bị cáo Đạt tại tòa
Bị cáo Đạt tại tòa

Thời gian sống bên nhau, hai người thường xuyên xảy ra lục đục rồi ghen tuông. Tối 13/9/2013, Đạt đến nhà người quen để mượn tiền trả chi phí ở trọ. Hơn 12 giờ đêm thì Đạt về đến nhà. Lúc này, Sơn ra mở cửa cho Đạt. Sơn nghi ngờ bạn tình mình đi chơi với người khác nên cả hai cự cãi.

Đạt tát vào mặt Sơn. Tức giận vì bị đánh, Sơn lao vào cào cấu, đánh trả làm Đạt bị thương ở vai. Cãi nhau không có hồi kết, Sơn đi xuống nhà bếp lấy con dao đặt lên bàn nói: “Mày ngon thì đâm tao đi”. Thấy Sơn làm dữ, Đạt bỏ ra ngoài hút thuốc lá để đối phương nguôi giận.

Kết cục bi thảm của người đàn ông bỏ vợ con để chạy theo mối tình đồng tính
Kết cục bi thảm của người đàn ông bỏ vợ con để chạy theo mối tình đồng tính

Sơn chạy ra xô Đạt ngã xuống sân, rồi hai bên giằng co. Sơn vùng chạy kêu cứu chủ nhà trọ: “Thằng Đạt đánh con, dì hai kêu công an giùm”. Đạt chạy vào nhà trọ lấy con dao rồi chạy ra kéo Sơn về nhưng Sơn không chịu. Đạt đâm Sơn liên tiếp 3 nhát.

Thấy máu chảy nhiều, Đạt ném con dao đi rồi chở Sơn đi cấp cứu tại bệnh viện Hóc Môn sau đó chuyển đến bệnh viện 115, nhưng Sơn đã chết trước khi trước khi nhập viện do bị đâm thủng phổi. Đến 5h cùng ngày, Đạt đến cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa, Đạt khai rằng vì Sơn hay ghen bóng ghen gió, nói hoài mà không chịu nghe nên quyết định chia tay, dọn đi chỗ khác ở. Biết Sơn không có tiền đóng trọ, Đạt đi mượn tiền về cho Sơn trang trải nhưng Sơn thì cho rằng Đạt có người khác nên nổi… máu Hoạn Thư. Trong lúc nóng giận, sẵn có tý men trong người nên Đạt đã ra tay dã man với Sơn.

HĐXX cho rằng hành vi của Đạt thể hiện tính côn đồ, vì mâu thuẫn nhỏ trong chuyện tình cảm mà ra tay sát hại, cướp đi sinh mạng người khác, gây đau thương cho gia đình nạn nhân. Tòa quyết định tuyên phạt Đạt 20 năm tù về tội “Giết người”. Cúi đầu, tra tay vào còng trở về trại giam, Đạt không  mảy may nhìn về người vợ và hai con đang ở sau lưng.

Công Quang