Thứ hai, 04/04/2016 - 19:02

Sát thủ Nguyễn Hải Dương mong được thi hành án tử hình sớm

Dân trí

Trái ngược với hai đồng phạm, Nguyễn Hải Dương không kháng cáo mà chỉ mong sớm được thi hành án tử hình sau những tội ác mình gây ra.

Mới đây, luật sư Đỗ Hải Bình, người được chỉ định bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hải Dương tại phiên phúc thẩm đã thông tin rằng: “Bị cáo Dương cho rằng mình xứng đáng nhận án tử, tội trạng đã quá rõ ràng. Chính vì vậy nên bị cáo không hợp tác khi tôi xuống trại tạm giam Bình Phước đề nghị cung cấp thêm thông tin. Dương cũng cho biết bị cáo đã làm đơn xin được thi hành án tử hình sớm”.

Bị cáo Hải Dương tại phiên xét xử sơ thẩm lưu động tại Bình Phước.
Bị cáo Hải Dương tại phiên xét xử sơ thẩm lưu động tại Bình Phước.

Trong vụ thảm sát tại Bình Phước, Dương cùng Vũ Văn Tiến đã trực tiếp ra tay sát hại 6 mạng người tại thị xã Chơn Thành. Trần Đình Thoại là đồng phạm trước đó của Dương cũng bị bắt và khởi tố.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động tại Bình Phước, Thoại bị tuyên án 16 năm tù vì tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Tiến và Dương bị tuyên tử hình cũng với hai tội danh nói trên. Cả Thoại và Tiến đã làm đơn kháng cáo với mong muốn được giảm nhẹ hình phạt. Còn Hải Dương, kẻ chủ mưu vụ việc này chấp nhận mức án tử mà không kháng cáo.

Theo luật sư, bố mẹ của Hải Dương là ông N.P.H và bà T.T.K.T cho biết không đủ tự tin để hỏi con mình vì sao không kháng cáo. Bản thân họ cũng cho rằng mức án tử mà tòa tuyên là đúng người, đúng tội.

Sau cuộc gặp gỡ với thân chủ của mình, luật sư Đỗ Hải Bình đã khuyên can Hải Dương suy nghĩ thật kỹ trước mọi quyết định của mình. Dương cũng hứa sẽ có những động thái hợp tác hơn trong lần gặp sau với ông Bình.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Nguyễn Hải Dương đã khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình và không hề biện hộ. Bản thân bị cáo sau khi gây án cũng đã mua thuốc ngủ với ý định tự tử nhưng đã bị công an bắt giữ trước khi hiện thực ý đồ.

Dù không kháng cáo, nhưng Nguyễn Hải Dương là thành phần quan trọng trong vụ án nên vẫn phải có mặt tại phiên tòa phúc thẩm xử Thoại và Tiến. Theo lịch xét xử, ngày 21/3 vừa qua đã xử phiên phúc thẩm nhưng vì bị cáo Vũ Văn Tiến có yêu cầu đổi luật sư nên phiên tòa đã bị hoãn.

Xuân Duy