Thứ bảy, 17/12/2016 - 12:54

Sinh viên trường ĐH Hà Tĩnh hoang mang vì liên tục bị mất xe máy

Dân trí

Chỉ trong vòng 2 tuần, tại khu ký túc xá trường Đại học Hà Tĩnh (xã Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên) đã xảy ra 7 vụ mất cắp xe máy khiến nhà trường và các em sinh viên hết sức lo lắng.

Từ những thông tin có được, chúng tôi đã về khu ký túc xá Trường đại học Hà Tĩnh. Khi đến đây, điều mà chúng tôi dễ nhận thấy là các sinh viên của trường đang hết sức lo lắng về việc bảo vệ tài sản của họ.

Em Đặng Thị Hoài Thương (SN 1995, sinh viên K7 Sư phạm Tiểu học) – nạn nhân vụ mất cắp xe máy vào tối ngày 7/12, buồn bã cho biết: “Sáng ngày 7/12, em mượn chiếc xe máy mang BKS 29N1-351.15 của anh con bác ở Nghi Xuân vào dựng trước dãy nhà B2 khu nội trú. Sáng hôm sau ra lấy xe để về trả cho anh thì không thấy đâu nữa. Cứ ngỡ ai đó dịch đi chỗ khác nên em đã đi tìm hết các dãy nhà trong khu nội trú nhưng không thấy xe đâu và bàng hoàng biết rằng xe mình đã bị mất cắp”.

Cùng cảnh ngộ với em Thương là em Hoàng Thị Khánh Huyền (SN 1997, trú tại phòng 410 khu nhà B1) cho biết, vào khoảng 19h ngày 28/11, sau khi đi ăn tối cùng các bạn về, Huyền đã để chiếc xe máy Wave Alpha mang BKS 38N1-158.54 (đã khóa cổ) dưới sân ký túc xá. Đến khoảng 23h cùng ngày thì sinh viên này xuống sân kiểm tra xe, thế nhưng chiếc xe mà bố mẹ dành dụm mua cho Huyền đi học đã bị trộm “khoắng” mất.

Nhiều sinh viên ở khu ký túc xá trường Đại học Hà Tĩnh rất lo lắng trước việc xe máy bị mất liên tục.
Nhiều sinh viên ở khu ký túc xá trường Đại học Hà Tĩnh rất lo lắng trước việc xe máy bị mất liên tục.

Ông Bùi Văn Sơn, Tổ trưởng tổ quản lý nội trú, Trường đại học Hà Tĩnh cho biết, việc sinh viên bị mất cắp xe máy liên tục trước giờ không xảy ra. Tuy nhiên, trong 2 tuần qua từ ngày 28/11 - 12/12, tại khu nội trú của trường đã mất 7 chiếc xe, có những đêm mất liên tục nhiều chiếc như đêm 28/11 mất 2 chiếc; đêm 7/12 mất 3 chiếc.

“Chúng tôi đã thông báo cho sinh viên cảnh giác, đề phòng các tài sản của mình, và đề nghị anh em bảo vệ tăng tần suất kiểm soát ở các khu ký túc xá. Thế nhưng do địa bàn rộng, nhân lực ít nên việc này rất khó” – ông Sơn nói.

Được biết, Trường đại học Hà Tĩnh có 2 khu nhà ký túc xá, với 6 dãy nhà cho sinh viên ở trọ, thế nhưng chỉ khu nhà A có nhà xe, còn lại 3 dãy nhà B chưa có nhà xe. Khi sinh viên đưa xe đến phải bỏ xe giữa trời ở các dãy nhà, nên việc mất cắp và hư hỏng tài sản là dễ xảy ra.


Dãy nhà B chưa có nhà xe nên các sinh viên phải để xe giữa trời nên việc hư hỏng và mất cắp là dễ xảy ra.

Dãy nhà B chưa có nhà xe nên các sinh viên phải để xe giữa trời nên việc hư hỏng và mất cắp là dễ xảy ra.

Trao đổi với PV, Đại úy Lê Viết Đường, Phó trưởng công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, thời gian vừa qua phía Công an huyện đã nhận được một số đơn trình báo của các em sinh viên về tình trạng mất cắp xe máy trong trường. Sau khi tiếp nhận, đơn vị đã cử cán bộ xuống địa bàn nắm tình hình, hiện đã có tới 7 chiếc xe máy của sinh viên bị mất cắp.

“Trường Đại học Hà Tĩnh có diện tích rộng, hệ thống tường rào chưa được hoàn thiện; phía trong trường lại có tổ hợp như ăn uống, cafe, khu vui chơi game hát hò, người ngoài cũng có thể ra vào tự nhiên; lực lượng bảo vệ và công tác quản lý ở đây rất lỏng lẻo nên khi xảy ra mất cắp rất khó để điều tra. Đã nhiều lần phía Công an huyện kiến nghị lên Ban giám hiệu những vấn đề trên thế nhưng vẫn chưa giải quyết được dứt điểm” - Đại úy Đường nói.

Liên quan đến những chiếc xe máy bị mất cắp, phía Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết đơn vị đang trong quá trình điều tra làm rõ.

Tiến Hiệp