Thứ năm, 17/12/2015 - 00:09

Đồng Nai:

Sợ trộm sát hại, chủ nhà vờ ngủ say cho đạo tặc vô tư “nẫng” két

Dân trí

Nửa đêm, gia chủ phát hiện hai tên “đạo tặc” đột nhập trộm két sắt nhưng sợ nếu tri hô sẽ xảy ra án mạng nên đành vờ ngủ say để mặc hai tên trộm "nẫng" két, gom tiền, vàng, iPhone ngay trước mắt…

Chiều 16/12, Công an phường Trảng Dài (TP Biên Hòa) cho biết đã bàn giao 2 nghi can La Văn Quang (22 tuổi) và Nguyễn Trí Thức (20 tuổi, cùng ngụ phường Trảng Dài, TP Biên Hòa), cùng tang vật cho Công an TP Biên Hòa để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Nguyễn Trí Thức và La Văn Quang tại cơ quan công an
Nguyễn Trí Thức và La Văn Quang tại cơ quan công an

Theo cơ quan công an, đêm 8/12, Quang đã rủ Thức đi trộm cắp tài sản. Khi đến nhà bà Hà Thị Hòa (khu phố 5, phường Trảng Dài), cả hai vượt tường rào rồi phá khóa hai lớp cửa phía sau để đột nhập vào trong. Hai tên trộm đã lấy 3 iPhone, một két sắt chứa 108 triệu đồng, ngoại tệ, cùng dây chuyền, nhẫn vàng…

“Lúc hai tên trộm đột nhật, bà chủ nhà thấy động nên thức giấc. Nhưng vì sợ hai tên trộm có hung khí sẽ gây án nên chủ nhà không dám tri hô và vờ đang ngủ. Đến khi hai tên trộm tẩu thoát chủ nhà mới trình báo cơ quan công an”, một điều tra viên cho biết.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Nhận được tin báo, công an phường Trảng Dài cùng lực lượng trinh sát công an TP Biên Hòa nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, điều tra truy bắt nghi can. Từ những hình ảnh mô tả của chủ nhà, công an đã rà soát những thanh niên nghi vấn trên địa bàn và xác định được 2 nghi can trộm tài sản đêm 8/12 là Quang và Thức.

Đến sáng 16/12, công an kiểm tra hành chính phòng trọ của Quang và phát hiện Thức cũng đang có mặt tại đây. Qua khám xét, công an phát hiện có nhẫn vàng, lắc vàng và một số tiền mặt ngoại tệ giống như số tài sản nạn nhân đã trình báo.

Tại cơ quan công an, cả hai đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình. Sau khi lấy trộm được két sắt, Quang và Thức khiêng ra bãi cỏ cách hiện trường 500m để phá lấy tài sản tẩu thoát.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Giang Nhi