Thứ tư, 17/07/2019 - 18:55

Nghệ An:

Sự thật về  việc 3 cháu bé bị kẻ lạ mặt lừa đi chơi

Dân trí

Qua các minh của các cơ quan chức năng ở Nghệ An, vụ việc 3 cháu nhỏ kể bị người lạ rủ lên xe đi chơi sau đó trốn thoát là thông tin không đúng sự thật.

Sự thật về  việc 3 cháu bé bị kẻ lạ mặt lừa đi chơi - 1

Sự việc 3 cháu nhỏ kể bị người lạ rủ lên xe đi chơi sau đó trốn thoát là thông tin không đúng sự thật.

Chiều 17/7, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an huyện Diễn Châu phối hợp với chính quyền địa phương đã tiến hành bàn giao 3 cháu nhỏ cho gia đình sau khi được phát hiện các em đi lạc đường trên địa bàn.

“Trên mạng đồn thổi  sự việc 3 cháu nhỏ bị bắt cóc là không đúng sự thật. Các cháu đi chơi mệt quá nên bị lạc đường, vì sợ bố mẹ mắng nên mới nói dối”, nguồn tin cho hay.

Qua qua xác minh của cơ quan Công an, vào sáng 16/7, em Nguyễn Văn T. (SN 2011 đã dùng xe đạp chở cháu Nguyễn Văn L (SN 2009) và Nguyễn Công Th. (SN 2005, cùng trú ở xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) đạp xe đi chơi.

Sau đó, các cháu bị lạc đường xuống huyện Đô Lương rồi về huyện Yên Thành rồi đi xuống Diễn Châu. Trên đường đi, do các em không có tiền nên phải nhịn đói và xin nước uống.

Sau khi được cơ quan chức năng phát hiện và đưa về trụ sở cho ăn uống tắm rửa; do sợ bố mẹ mắng nên mới nói dối là bị bắt cóc khiến cho mọi người hiểu nhầm.

Sự thật về  việc 3 cháu bé bị kẻ lạ mặt lừa đi chơi - 2

Đại diện cơ quan Công an, chính quyền làm thủ tục bàn giao 3 em nhỏ về cho gia đình.

Trưa 17/7, đại diện chính quyền địa phương, Công an 2 huyện Diễn Châu và Anh Sơn đã bàn giao các cháu cho gia đình.

Như đã đưa tin, theo lời kể ban đầu của 3 cháu nhỏ gồm: Nguyễn Văn T. (SN 2011), Nguyễn Văn L. (SN 2009) và Nguyễn Công Th. (SN 2005, đều trú xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) thì ngày 16/7 các em này chở nhau bằng xe đạp đi chơi.

Sau đó, các em bị một người đàn ông lạ mặt lừa lên chiếc ô tô bán tải dán kín các cửa kính để đi chơi, chiếc xe đạp cũng được vứt lên thùng xe.

Khi đi trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu) thì lái xe dừng lại để đi vệ sinh. Lợi dụng sơ hở, các em đã đạp cửa chạy trốn thoát vào trong làng.

Sáng sớm 17/7, chính quyền xã Diễn Kỷ nhận được tin báo có 3 em nhỏ đang nằm ngủ ở trên địa bàn trong tình trạng mệt mỏi, hoảng sợ. Ngay sau đó, lực lượng công an xã đã xuống đưa các cháu về tắm rửa và cho ăn uống. Đồng thời báo cáo sự việc với các cơ quan chức năng để xác minh, xử lý.

Nguyễn Tú

Mới nhất

Đáng quan tâm