Thứ ba, 05/04/2016 - 08:01

Tạm đình chỉ điều tra vụ 2 phóng viên báo Giao thông bị đánh, cướp

Dân trí

Dù cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án 2 PV báo Giao thông bị đánh, cướp tài sản khi tác nghiệp, tuy nhiên đến nay chân tướng các đối tượng vẫn “bặt tăm” và Công an quận 9, TPHCM đã tạm đình chỉ vụ án.

Sáng 5/4, trao đổi với PV Dân trí, đại diện báo Giao thông (Văn phòng đại diện TPHCM) cho biết vừa nhận được thông tin từ cơ quan CSĐT Công an quận 9 về việc đã tạm đình chỉ điều tra vụ án 2 PV Vĩnh Phú và Linh Hoàng bị đánh, cướp tài sản khi đang tác nghiệp xảy ra vào tháng 6/2015 tại phường Long Trường, quận 9, TPHCM.

2 PV Linh Hoàng (trái) và Vĩnh Phú bị các đối tượng tấn công, cướp tài sản khi đang tác nghiệp.
2 PV Linh Hoàng (trái) và Vĩnh Phú bị các đối tượng tấn công, cướp tài sản khi đang tác nghiệp.

Theo đại diện của báo Giao thông, sau khi vụ án xảy ra, Công an quận 9 đã tiến hành điều tra, xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ và có đủ cơ sở nên tiến hành khởi tố vụ án điều tra theo quy định. Trong thời gian này, cơ quan điều tra cũng đã mời nhiều đối tượng khả nghi để 2 nạn nhân nhận dạng nhưng không có kết quả.

“Sau nhiều tháng không có thông tin, mới đây, Đại uý Võ Xuân Ngọc, đội phó Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận 9 cho biết vì hết thời hạn điều tra nên vụ án đã tạm đình chỉ điều tra, khi nào có thông tin liên quan đến vụ án sẽ phục hồi tiếp tục điều tra”, đại diện báo Giao thông cho biết.

Công an, Viện kiểm sát nhân dân quận 9, TPHCM thực nghiệm điều tra hiện trường nơi 2 PV báo Giao thông bị đánh, cướp khi đang tác nghiệp.
Công an, Viện kiểm sát nhân dân quận 9, TPHCM thực nghiệm điều tra hiện trường nơi 2 PV báo Giao thông bị đánh, cướp khi đang tác nghiệp.

Trước đó chiều ngày 8/6/2015, 2 PV Vĩnh Phú và Linh Hoàng (báo Giao thông, thuộc Bộ GTVT) tác nghiệp về tình trạng xe ben chở quá tải qua cầu Tăng Long, đường Lã Xuân Oai, giáp giữa 2 phường Trường Thạnh và Long Trường, quận 9. Khi cả 2 vào quán nước ven đường (thuộc phường Long Trường) thì bị một nhóm đối tượng xông đến dùng gạch đá, tay chân đánh đập, cướp máy quay phim rồi tẩu thoát.

Vụ việc gây bức xúc trong dư luận và Lãnh đạo Ban ATGT quốc gia cũng như Chủ tịch UBND TPHCM đã chỉ đạo Công an khẩn trưởng điều tra, sớm tìm ra đối tượng. Tuy nhiên đến nay sau hơn 7 tháng, kẻ phạm tội vẫn bặt tăm và vụ án chính thức được tạm đình chỉ điều tra.

Lê Nhiên