Thứ bảy, 16/06/2018 - 17:00

Thái Bình:

Triệu tập 2 đối tượng hành hung, dọa giết phóng viên

Dân trí

Sau khi làm việc và ra khỏi Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn (NNPTNT) tỉnh Thái Bình, 2 phóng viên nam dừng lại một quán nước trên đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình, thì bất ngờ bị 2 đối tượng lao vào hành hung và đe dọa sẽ giết 2 phóng viên này nếu không ra khỏi Thái Bình.

Thông tin từ Công an thành phố Thái Bình cho biết, cơ quan điều tra đã triệu tập 2 nghi phạm có hành vi hành hung phóng viên của chuyên trang PhapluatNet (báo điện tử Người Đưa Tin) và tạp chí điện tử Luật Sư.

Trước đó, vào ngày 8/6, 2 phóng viên gồm Huy Tưởng của chuyên trang PhapluatNet (báo điện tử Người Đưa Tin) và Văn Đạt (tạp chí điện tử Luật Sư), đến Sở NNPTNT tỉnh Thái Bình, đóng tại số 1 Lê Lợi, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, để xác minh thông tin Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh có tờ trình mua áo mưa phục vụ công việc với giá 1 triệu đồng/bộ.


Quán nước đường Lý Thường Kiệt, thuộc phường Lê Hồng Phong - nơi 2 phóng viên bị hành hung

Quán nước đường Lý Thường Kiệt, thuộc phường Lê Hồng Phong - nơi 2 phóng viên bị hành hung

Sau khi làm việc và ra khỏi Sở NNPTNT tỉnh Thái Bình, 2 phóng viên thấy có 2 người ngồi trên xe máy trước cổng Sở NNPTNT Thái Bình nhưng nghĩ là người dân nên không để ý và đề phòng.

Khi di chuyển đến đường Lý Thường Kiệt, thuộc phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình, 2 phóng viên này dừng chân ở quán nước thì bất ngờ hai đối tượng trước đó lao vào quán, đấm đá túi bụi vào mặt, đầu hai phóng viên và đe dọa "ai cho chúng mày vào Sở NNPTNT làm việc... cho chúng mày 30 phút nữa không ra khỏi Thái Bình thì bố giết”.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, 2 phóng viên đã tới trình báo tại Công an phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình và được bạn bè đồng nghiệp tại Thái Bình đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để kiểm tra sức khỏe trong tình trạng bị sưng vùng đầu và mặt, chân tay đau nhức.

Do vụ việc đang trong quá trình điều tra nên hiện nay Công an tỉnh Thái Bình chưa cung cấp danh tính 2 đối tượng đã hành hung 2 phóng viên Huy Tưởng và Văn Đạt.

Minh Tuyến