Chủ nhật, 06/03/2016 - 18:41

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng liên quan đến vụ nổ súng tại Sầm Sơn

Dân trí

Đó là thông tin từ người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa liên quan đến vụ việc một người dân ở phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn bị hành hung tại nhà. Cơ quan điều tra đang tiến hành khám nghiệm hiện trường và đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng để điều tra…

Trước đó, vào chiều ngày 5/3, một số đối tượng nổ súng đe dọa gia đình bà Văn Thị Thắng, ở khu phố Sơn Hải, phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn. Sau khi sự việc xảy ra, hàng trăm người dân đã kéo đến trụ sở Công an phường Trường Sơn và cổng trụ sở UBND thị xã Sầm Sơn yêu cầu chính quyền và Công an phường làm rõ.

Căn nhà của gia đình ông Trần Văn Hải và bà Văn Thị Thắng
Căn nhà của gia đình ông Trần Văn Hải và bà Văn Thị Thắng

Chiều ngày 6/3, trao đổi với phóng viên Dân trí về thông tin có vụ nổ súng cũng như việc một người bị thương tại thị xã Sầm Sơn, Đại tá Lê Trung Hiếu - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sự việc này không liên quan gì đến việc khiếu kiện của người dân. Cơ quan công an đang khám nghiệm hiện trường, tập trung điều tra và đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng.

Theo điều tra bước đầu của cơ quan Công an, vụ việc xảy ra tại phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn là do mâu thuẫn cá nhân.

Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định, khoảng 13h30 ngày 5/3, tại gia đình bà Văn Thị Thắng (SN 1971, ở khu phố Sơn Hải, phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn), Ngọ Duy Hưng SN 1985, ở khu phố Sơn Hải, phường Trường Sơn) và Nguyễn Văn Quang (SN 1991, ở đường Hàm Nghi, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa) đã gây thương tích cho bà Thắng.

Sau đó Quang dùng súng mang theo bắn một phát lên trời rồi 2 đối tượng trên bỏ trốn. Đến 13h30 và 15h00 cùng ngày, lần lượt Quang và Hưng đã đến Công an thị xã Sầm Sơn đầu thú. Ngọ Duy Hưng đã giao nộp cho Cơ quan Công an 1 khẩu súng và 4 viên đạn bằng nhựa.

Bước đầu 2 đối tượng trên khai nhận, do mâu thuẫn từ trước với bà Thắng nên Hưng và Quang đã đến nhà bà Thắng nói chuyện, giải quyết và dùng tay, chân đấm đá gây thương tích cho bà Thắng. Nguyễn Văn Quang khai loại súng Quang bắn là súng nhựa kích nổ bằng điện do Trung Quốc sản xuất.

Người dân tập trung đề nghị làm rõ việc công dân địa phương bị hành hung chiều ngày 5/3
Người dân tập trung đề nghị làm rõ việc công dân địa phương bị hành hung chiều ngày 5/3

Hiện Công an Thanh Hoá đang tạm giữ hình sự hai đối tượng trên về hành vi “Cố ý gây thương tích” và tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.

Sáng ngày 7/3, ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa sẽ có buổi đối thoại với bà con ngư dân neo đậu tàu thuyền trên bãi biển Sầm Sơn, thuộc các xã, phường bị ảnh hưởng bởi dự án quy hoạch "Không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương" gồm Quảng Cư, Trung Sơn, Bắc Sơn, Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn.

Duy Tuyên

Tin liên quan

Mới nhất