Thứ hai, 13/05/2019 - 16:55

Nghệ An

Tạm giữ kẻ nghi dùng dao sát hại anh họ, cứa cổ người phụ nữ

Dân trí

Sau khi được cho là sát hại người anh họ, Hồ Đăng Kế (SN 1974, thường trú ở huyện Đông Anh, Hà Nội) tiếp tục cầm dao khống chế một người phụ nữ rồi cứa cổ. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do đứt mạch máu.

Tạm giữ kẻ nghi dùng dao sát hại anh họ, cứa cổ người phụ nữ - 1

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Ngày 13/5, ông Hồ Nghĩa Dũng – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, liên quan đến vụ án mạng trên địa bàn, hiện nạn nhân Hồ Thị Hảo (SN 1974, trú ở địa phương) vẫn đang được cấp cứu tích cực tại bệnh viện. Còn nghi can gây án (Hồ Đăng Kế - PV) đã bị công an tạm giữ để điều tra, làm rõ.

Như đã đưa tin, vào khoảng 10h40, ngày 12/5, Hồ Đăng Kế (SN 1974, trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội) tới nhà anh họ là ông Hồ Đăng Huội (SN 1969, trú ở xóm Văn Học, xã Quỳnh Bảng). Tại đây, Kế bất ngờ cầm dao sát hại ông Huội.

Sau khi đâm chết ông Huội, Kế kéo thi thể nạn nhân ra cổng để cạnh chiếc xe máy, rồi phủ cây ngô và bạt lên trên.

Chưa dừng lại, Kế cầm dao chạy bộ khoảng 1km tới nhà bà Hồ Thị Hảo (SN 1974, trú xóm Văn Đông, xã Quỳnh Bảng) rồi khống chế và cứa 1 nhát vào cổ người phụ nữ này khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Sau khi gây án, Kế nhảy qua bờ rào bỏ chạy thoát nhưng bị công an và người dân khống chế bắt giữ ngay sau đó.  Nạn nhân Hảo bị thương nặng, được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do bị đứt mạch máu.

Nhận được tin báo, Công an huyện Quỳnh Lưu đã có mặt tại hiện trường, đồng thời báo cáo sự việc lên Công an tỉnh Nghệ An.

Chiều cùng ngày, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nạn nhân tử vong để điều tra, làm rõ.

Nguyễn Tú