Thứ bảy, 13/07/2019 - 20:58

Quảng Nam:

Tạm giữ nhiều đối tượng rải tờ rơi cho vay nặng lãi

Dân trí

Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) vừa tạm giữ 3 đối tượng rải tờ rơi với nội dung cho vay, có dấu hiệu “tín dụng đen” để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo thông tin, khoảng 3h30 ngày 10/7, Công an TP Tam Kỳ phối hợp cùng Công an phường An Sơn tuần tra, kiểm soát trên địa bàn phường. Đến đoạn đường Ông Ích Khiêm thuộc khối phố 8, lực lượng Công an phát hiện 2 đối tượng Vũ Ngọc Dũng (SN 1993) và 1 đối tượng khác cùng trú tỉnh Ninh Bình đang có hành vi rải tờ rơi với nội dung “cho vay vốn nhanh, giải ngân trong ngày với thủ tục đơn giản”, có dấu hiệu hoạt động “tín dụng đen”.

Phát tờ rơi cho vay nặng lãi

Đối tượng Vũ Ngọc Dũng

Khi thấy lực lượng Công an, 2 đối tượng bỏ chạy. Tiến hành truy đuổi, Công an bắt được đối tượng Dũng, đối tượng còn lại nhanh chóng tẩu thoát. Tại cơ quan Công an, Dũng khai nhận được một đối tượng chưa rõ lai lịch thuê rải tờ rơi trong đêm với mức thù lao 500 nghìn đồng. Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tiếp đó, khoảng 0h15 ngày 11/7, trên đường Nguyễn Hoàng (đoạn gần cầu vượt Điện Biên Phủ, TP Tam Kỳ), Công an TP Tam Kỳ phát hiện hai đối tượng tên Hoàng Anh Tuấn (18 tuổi) và Hoàng Bảo Lộc (18 tuổi, cùng trú huyện Kim Sơn, Ninh Bình) đang rải tờ rơi dọc đường. Trên tờ rơi có ghi nội dung “vay trả góp, không giữ giấy tờ”.

Phát tờ rơi cho vay nặng lãi

Hai đối tượng Hoàng Anh Tuấn và Hoàng Bảo Lộc cùng số tờ rơi tại cơ quan Công an

Khách hàng vay sẽ được nhân viên tới nhà đưa tiền và bảo mật thông tin khách hàng kèm số điện thoại liên hệ.

Sau khi bắt quả tang, Công an TP Tam Kỳ đã bàn giao hai đối tượng cùng tang vật gồm xe máy và 3.000 tờ rơi cho Công an phường An Xuân điều tra thụ lý.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai phát tờ rơi cho một công ty có sở tại TPHCM và đã phát tại nhiều tỉnh, thành. Khi đến TP Tam Kỳ thì bị bắt quả tang. Mẫu tờ rơi các đối tượng nhận của một người tên Hùng thông qua mạng xã hội. Công an đã gọi theo số máy in trên tờ rơi nhưng không có ai nghe.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra mở rộng.

C.Bính

Tạm giữ nhiều đối tượng rải tờ rơi cho vay nặng lãi - 3