Thứ sáu, 15/06/2018 - 20:15

Hà Tĩnh:

Tạm giữ nhóm đối tượng mang hàng gia dụng không rõ xuất xứ lừa bán cho dân

Dân trí

Bằng hình thức chào hàng từng loại sản phẩm gia dụng, nếu người dân mua sẽ được một phiếu tri ân đổi một món hàng miễn phí. Nhóm đối tượng xưng là nhân viên của công ty Vinaco đã lừa nhiều người dân mua hàng không rõ nguồn gốc với giá cao gấp nhiều lần so với giá thực tế của sản phẩm.

Chiều ngày 15/6, Đại úy Lê Viết Đường, Phó trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tạm giữ nhóm đối tượng tự giới thiệu là nhân viên công ty Vinaco đi chào hàng không rõ nguồn gốc, lừa đảo bán cho người dân với giá cao.

Quách Thị Dịu- một trong những đối tượng mang hàng rởm tới các hội quán để bán cho dân.
Quách Thị Dịu- một trong những đối tượng mang hàng "rởm" tới các hội quán để bán cho dân.

Theo đó, vào lúc 15h ngày 6/6/2018, Tổ công tác đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Ma túy Công an huyện Cẩm Xuyên đã phát hiện và tạm giữ nhóm lừa đảo bán hàng trái phép tại hội trường thôn 9, xã Cẩm Hà, huyện Cẩm Xuyên.

Kết quả xác minh, bằng nhiều hình thức thủ đoạn, nhân viên công ty chào hàng từng loại sản phẩm, người mua sẽ phải đưa tiền để lấy phiếu tri ân để được tặng một phần quà của chương trình. Với thủ đoạn đó nhóm nhân viên này đã bán các sản phẩm gồm đèn pin, bóng đèn, chảo chống dính, nồi cơm điện, nồi đa năng… cho người dân với giá cao gấp đôi giá thị trường bên ngoài. Tất cả những hàng hóa trên đều không rõ nguồn gốc xuất xứ và các chứng từ liên quan.

Nhóm đối tượng thường mang theo rất nhiều sản phẩm mỗi lần đi lừa bán cho người dân.
Nhóm đối tượng thường mang theo rất nhiều sản phẩm mỗi lần đi lừa bán cho người dân.

Được biết, chỉ trong buổi sáng ngày 6/6, tại xã Cẩm Hà có hơn 100 người mua hàng tại các thôn với số tiền gần 100 triệu đồng.

Bằng sự đấu tranh quyết liệt của chính quyền địa phương, nhân viên công ty Vinaco đã trả lại hơn 60 triệu đồng cho người dân đã mua hàng.

“Qua vụ việc này là bài học để người dân cần đề cao cảnh giác, nên mua hàng tại các cửa hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh mua hàng kém chất lượng giá trị thấp với số tiền cao” – Đại úy Đường cho biết thêm.

Tiến Hiệp

Mới nhất