Thứ sáu, 08/05/2015 - 10:50

Bắc Kạn:

Táo tợn bắt trẻ em giữa ban ngày để bán lấy tiền mua ma túy

Dân trí

Công an TX Bắc Kạn vừa cho biết, Cơ quan CSĐT đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Vũ Trọng Phan (SN 1985, trú tại thị trấn Hoa Sơn, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) về hành vi chiếm đoạt trẻ em.

Trước đó, trưa ngày 26/4, thấy 4 cháu nhỏ đang chơi dưới ruộng lúa tại thôn Khuổi Lặng, xã Huyền Tụng, thị xã Bắc Kạn, đối tượng Phan đã lao tới khống chế và bắt cóc cháu Nguyễn Thị Thủy Tiên (SN 2009).

Khi đối tượng bế cháu Tiên bỏ chạy được khoảng 50m thì chị Chu Thị Lan, là mẹ nạn nhân đang ở gần đó phát hiện sự việc. Lập tức, chị Lan đã đuổi theo và tri hô mọi người bắt giữ đối tượng.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.
Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Đuổi kịp được đối tượng, chị Lan yêu cầu Phan bỏ con ra, nhưng đối tượng càng ra tay xiết mạnh vào cổ cháu Tiên.

Chị Lan liền dùng gậy đập mạnh vào tay đối tượng buộc hắn phải bỏ nạn nhân ra. Lúc này, những người dân xung quanh cũng đã có mặt để khống chế và bắt giữ được đối tượng, giao nộp cho Công an thị xã Bắc Kạn xử lý.

Đối tượng 
Đối tượng Vũ Trọng Phan tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan Công an, bước đầu, đối tượng đã khai nhận bản thân nghiện ma túy đá, không có nghề nghiệp và đang vay nợ tiền của nhiều người. Mục đích của đối tượng là đến địa bàn Bắc Kạn để thực hiện hành vi chiếm đoạt trẻ em, bán lấy tiền trả nợ và phục vụ nhu cầu sử dụng ma túy đá.

Hiện vụ việc đang được Công an thị xã  Bắc Kạn tiếp tục điều tra làm rõ.

X. Thái