Thứ hai, 08/07/2013 - 20:16

TP.HCM:

Táo tợn cướp xe máy ngay trước mặt chủ nhà

Dân trí

Thấy chủ nhà băng qua đường đổ rác, tên trộm liền áp sát dùng đoản phá khóa, dù bị truy cản nhưng đối tượng này vẫn liền lĩnh lao thẳng chiếc xe máy về phía chủ nhà để tìm đường tẩu thoát.

Vụ cướp xe máy xảy ran gay giữa khu dân cư đông đúc
Vụ cướp xe máy xảy ran gay giữa khu dân cư đông đúc

Vụ cướp xe máy táo tợn xảy ra vào chiều 8/7 tại một căn nhà nằm trên đường DCT2, KP.7, P. Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM.

Theo lời kể của bà Huỳnh Thị Mai Anh (43 tuổi), khoảng 17h30, bà Anh đang làm vệ sinh trước nhà thì phát hiện có hai thanh niên lạ mặt đang dừng xe bên đường. Cùng thời điểm này, con trai bà Anh chạy chiếc xe máy hiệu Sirius BKS 51G1- 158.05 về, thấy mẹ ở ngoài nên anh này dựng sát cửa, khóa cẩn thận và để bà Anh trông giúp rồi vào nhà.

Quét dọn xong bà Anh mang rác sang bên đường (cách nhà khoảng 15m) để đổ. Khi quay lại thì bà Anh thấy một thanh niên lạ mặt đang lúi húi bên chiếc xe máy của con trai mình. Lập tức bà Anh hô hoán, lúc này tên trộm đã phá khóa được chiếc xe máy, dù bị bà Anh dùng chổi đập liên tiếp vào người nhưng tên trộm vẫn kịp thời nổ máy lao thẳng về phía những người truy cản để tẩu thoát.

“Tôi thấy hai người thanh niên này từ trước khi con trai tôi chạy xe máy về nhưng chỉ nghĩ là người đi đường hoặc đang tìm nhà ai đó. Bọn cướp này quá liều lĩnh, chỉ trong vòng khoảng 30 giây là đã lấy trộm được chiếc xe máy duy nhất của gia đình tôi. Tôi không thể tưởng tượng bọn chúng lại manh động như vậy” – bà Anh kể.

Sau vụ trộm, một số người dân truy đuổi bọn trộm cướp về hướng cầu vượt An Sương nhưng tên “đạo chích” chạy xe bạt mạng nên không ai bắt kịp. Được biết chiếc xe máy này được gia đình bà Anh mua cách đây 1 năm với trị giá 21 triệu đồng. 

Hiện gia đình nạn nhân đã làm đơn trình báo công an phường Tân Hưng Thuận để làm rõ.

Trung Kiên