Thứ năm, 01/12/2016 - 10:17

Thảm án ở Hà Giang, 4 người chết, 1 người bị thương

Dân trí

Nguồn tin từ lãnh đạo UBND huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) cho biết, trên địa bàn huyện này vừa xảy ra vụ thảm án kinh hoàng khiến 4 người bị chết và 1 người bị thương.

Hiện trường vụ thảm án 4 người chết
Hiện trường vụ thảm án 4 người chết

Sáng nay (1/12), trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Văn Phương, Phó Chánh văn phòng UBND huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) cho biết: Khoảng 4h sáng cùng ngày, trên địa bàn thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình (Hà Giang) đã xảy ra vụ thảm án làm chết 4 người (2 nam, 2 nữ) và 1 người bị thương (nam). Hiện cơ quan công an đang có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc.

"Nghi phạm gây ra vụ thảm án nói trên được xác định là Phù Minh T. (SN 1984), đã bị cơ quan công an bắt giữ. Đối tượng T. bị tâm thần đã từng được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương và mới trở về địa phương vào ngày 7/7/2016" - ông Phương nói.

Trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Lê Văn Canh - Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Hà Giang) cũng đã xác nhận vụ việc và thông tin chi tiết thêm. Theo đó, đối tượng T. đã dùng dao phay sang chém bố đẻ của mình là ông Phù.Láo.T. (SN 1957) và cháu Phù Thị N. (2014, con của em trai ruột T.). Tiếp đó, T. xuống nhà chém bà Tải Lở M. (SN 1965, thím của Tuấn) và anh Phù Láo S. (SN 1990). Nhận tin báo, anh Phù Văn Th. (SN 1993), dân quân thôn, đến hiện trường cũng bị T. đuổi chém.

Hậu quả, 4 nạn nhân tử vong, riêng anh Phù Láo S. bị thương, được đưa đi cấp cứu. Nghi phạm Phù Minh T. bị bắt giữ ngay sau đó.

Cũng theo ông Phương, ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện Quang Bình đã xuống hiện trường phối hợp với cơ quan công an để cùng giải quyết vụ việc. Bước đầu, UBND huyện Quang Bình hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong là 10 triệu đồng/người, nạn nhân bị thương là 5 triệu đồng/người.

Ông Phương thông tin thêm, về tình huống và động cơ gây án, cũng như các thông tin liên quan đến vụ thảm án nói trên đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ.

Nguyễn Dương - Tiến Nguyên