Thứ hai, 13/05/2019 - 18:22

Thanh tra tỉnh nhận hối lộ: Người đưa tiền là đại biểu HĐND huyện

Dân trí

Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng và Dịch vụ thương mại Cường Quý, người mới bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố về hành vi đưa hối lộ cho cán bộ thanh tra là đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa).

Chiều ngày 13/5, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Hoàng Văn Toản, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thiệu Hóa xác nhận, ông Trần Ngọc Tài (SN 1967, Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng và Dịch vụ thương mại Cường Quý, có địa chỉ tại thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) là đại biểu HĐND huyện Thiệu Hóa, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thanh tra tỉnh nhận hối lộ: Người đưa tiền là đại biểu HĐND huyện  - 1

Cơ quan chức năng khám xét nơi làm việc của cán bộ thanh tra tỉnh Thanh Hóa  thu một số tài liệu.

Ông Trần Ngọc Tài là một trong 2 giám đốc doanh nghiệp vừa bị Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam về hành vi đưa hối lộ.

Cũng theo ông Hoàng Văn Toản, công an đã có văn bản gửi cho huyện liên quan đến trường hợp của đại biểu Trần Ngọc Tài.

“Chiều nay (ngày 13/5-PV), Thường trực HĐND huyện đã họp, xác định sai phạm của anh Tài - đại biểu HĐND huyện. Chúng tôi cũng đã báo cáo công an tỉnh đồng thời, đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đại biểu của anh Trần Ngọc Tài. Tất cả thủ tục chúng tôi đã làm xong. Việc xử lý sai phạm của anh Tài sẽ căn cứ theo quyết định của cơ quan điều tra và của Tòa án nhân dân”, ông Toản thông tin thêm.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, chiều ngày 18/4, từ nguồn tin tố giác tội phạm, Cơ quan ANĐT Công an Thanh Hóa đã bắt quả tang một thành viên trong Đoàn Thanh tra tỉnh Thanh Hóa khi đang nhận tiền từ đối tượng bị thanh tra trên địa bàn huyện Thiệu Hóa.

Được biết, Đoàn thanh tra có 5 thành viên do ông Lê Mạnh Hà làm Trưởng đoàn. Ngoài ra, Đoàn Thanh tra còn có bà Nguyễn Thị Cúc, ông Dương Văn Bằng, ông Nguyễn Qúy Diễn và ông Nguyễn Hưng.

Ngày 26/4, Cơ quan ANĐT Công an Thanh Hóa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với 5 cán bộ Thanh tra nêu trên về tội nhận hối lộ.

Được biết, Đoàn Thanh tra Nhà nước tỉnh Thanh Hóa có nhiệm vụ thanh tra việc quản lý thu, chi ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản tại huyện Thiệu Hóa.

Trong quá trình thi hành nhiệm vụ của mình, thành viên của đoàn Thanh tra đã có hành vi đe dọa đơn vị bị thanh tra và ép buộc phải đưa tiền, để bỏ qua sai phạm.

Bức xúc trước hành vi vi phạm pháp luật của cán bộ Đoàn Thanh tra, đơn vị bị thanh tra đã tố cáo sự việc tới cơ quan ANĐT.

Đến ngày 11/5, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Gia Hải (SN 1973), Giám đốc doanh nghiệp Hải Lam, có địa chỉ tại phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa và Trần Ngọc Tài, Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng và Dịch vụ thương mại Cường Quý.

Hiện Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Trần Lê