Thứ ba, 10/09/2019 - 14:38

Đắk Lắk

Thầy tu đập vỡ kính xe ô tô người đi đường có tâm lý không ổn định?

Dân trí

Qua làm việc, đại diện nhà chùa cho rằng ông Quang - người được cho là dùng gậy đập vỡ kính ô tô, có tâm lý không ổn định và thường phải xuống TP.HCM chữa trị.

Ngày 10/9, một lãnh đạo Công an TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang làm rõ hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản đối với ông Lê Văn Thành (31 tuổi, đang tu hành tại chùa Khải Đoan – TP.Buôn Ma Thuột).

Thầy tu đập vỡ kính xe ô tô người đi đường có tâm lý không ổn định? - 1
Ông Thành được cho rằng có biểu hiện tâm lý bất thường

Cũng theo vị lãnh đạo, tại buổi làm việc với công an, đại diện nhà chùa cho biết, ông Thành có tâm lý không ổn định mấy năm nay và từng được đưa đi chữa trị tâm lý ở TP.HCM. Công an đã cho nhà chùa bảo lãnh khi có kết quả giám định tài sản sẽ xử lý.

Tại cơ quan công an, ông Thành khai sáng 9/9, ông đang điều khiển xe máy trên đường, đến ngã 3 đường Nguyễn Tất Thành - đường Ama Khê, ông chạy xe máy vào làn ô tô để vượt qua xe chạy phía trước nhưng người đi ô tô phía sau bấm còi không cho vượt. Bức xúc, ông yêu cầu tài xế ô tô phải xin lỗi nhưng người này không thực hiện nên ông đã dùng gậy tre đập gãy gương và bể kính xe rồi bỏ về chùa.

Thầy tu đập vỡ kính xe ô tô người đi đường có tâm lý không ổn định? - 2

Chiếc xe ô tô bị ông Thành đập vỡ kính, gương chiếu hậu (ảnh Y.N)

Trao đổi với PV, thầy Hải Thông - Phó trụ trì chùa Khải Đoan, cho biết, ông Thành là tăng chúng tại chùa 10 năm qua, có pháp danh là Minh Truyền.

Cũng theo thầy Hải Thông, trong thời gian trình tu hành, ông Thành đã đi học Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sau khi học đến năm thứ 3 thì ông Thành có những biểu hiện bất thường về tâm lý nên phải nghỉ học 3 năm. Sau đó, ông Thành đi học trở lại nhưng đến thời gian thực tập lại có biểu hiện không bình thường nên tiếp tục nghỉ học.

“Trước những biểu hiện tâm lý bất thường của thầy Minh Truyền, nhà chùa đã đưa đi khám nhiều nơi. Tuy nhiên, thầy Minh Truyền nhiều lần không chịu uống thuốc. Những lúc bình thường thầy rất thích lý luận, nói năng chuẩn xác. Nhưng những lúc bất thường, thầy gần như không nghe ý kiến của ai, chỉ nghe những người lớn tuổi trong chùa”, thầy Hải Thông cho biết.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, xe ô tô bị ông Thành đập gãy gương chiếu hậu, vỡ 2 cửa xe là do ông Nguyễn Quang Nhật (37 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) điều khiển.

Thúy Diễm