Chủ nhật, 30/03/2014 - 08:31

Bình Định:

Thiếu nợ gần 500 triệu đồng, một sinh viên bị chủ nợ bắt giữ

Dân trí

Vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một số đối tượng về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 6/2013 đến tháng 1/2014, V.K.H.(SN 1993, là một sinh viên đang theo học tại trường đại học Quy Nhơn) đã mượn của bà Trần Thị V. (SN 1974, ở KV 12, phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn) với số tiền 499 triệu đồng để kinh doanh tiệm internet và cho người khác vay lại.

Được biết, trong quá trình vay mượn, H. có thế chấp cho bà V. một xe máy, 2 giấy tờ nhà, 3 ĐTDĐ và cấn nợ tiệm internet thuê ở đường Trần Thị Kỷ trị giá 80 triệu đồng.

Đầu tháng 2/2014, thấy H. chậm trả tiền nên bà V. đã báo vụ việc lên cơ quan Công an phường Ngô Mây nhờ giải quyết. Xét thấy đây là hợp đồng dân sự nên phía cơ quan công an đã hòa giải vụ việc bằng cách để đôi bên liên quan tự thỏa thuận.

Tuy nhiên, khoảng 0h30 ngày 19/3 bà V. đã gọi điện thoại cho một số đối tượng cùng họ hàng đến bắt cóc H. ngay tại trụ sở công an chở về nhà riêng của mình và dùng dây xích trói chân H. lại, đồng thời dọa: “Nếu từ giờ đến chiều mà không liên lạc về với gia đình trả nợ thì tao sẽ bẻ từng ngón tay, ngón chân mày”.

Đến khoảng 12h20 ngày 19/3, lợi dụng sơ hở, H. đã mở chốt cửa lan can tầng 2 trèo sang nhà gần bên trốn thoát. Vụ việc sau đó được H. trình báo lên cơ quan công an.

                                                                                                                       Khuất Hậu