Thứ sáu, 22/07/2016 - 14:18

Đồng Nai:

Thiếu tiền chơi game, con trai rủ bạn trộm két sắt của mẹ

Dân trí

Do thiếu tiền chơi game, Anh đã cùng Nam và Cảnh tiến hành trộm két sắt có chứa tiền, vàng của gia đình.

Ngày 22/7, Công an phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đơn vị này đã phá thành công vụ trộm két sắt xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 18h30 tối ngày 21/7, Công an phường Trảng Dài nhận được tin báo của chị Lê Thị Luật (sinh năm 1974, ngụ phường Trảng Dài) báo có trộm đột nhập nhà lấy đi một két sắt, bên trong có trên 40 triệu đồng tiền mặt và 4 lượng vàng (trị giá trên 150 triệu đồng) cùng nhiều giấy tờ.

Hoàng Trọng Cảnh bên cạnh chiếc két sắt đã bị các đối tượng phá méo mó nhưng chưa lấy được tiền.
Hoàng Trọng Cảnh bên cạnh chiếc két sắt đã bị các đối tượng phá méo mó nhưng chưa lấy được tiền.

Qua truy xét, lực lượng Công an phường Trảng Dài đã tạm giữ Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1997, ngụ tại khu phố 4, phường Trảng Dài).

Tại cơ quan điều tra, Nam khai nhận đã gọi Hoàng Trọng Cảnh (sinh năm 1998, ngụ cùng khu phố) tới nhà Nguyễn Văn Anh (là con trai chị Luật) để chở két sắt.

Sau đó, Cảnh tới nhà Anh và cùng Anh chở két sắt của gia đình đến một khu rừng tràm cách nhà khoảng 3km để phá két lấy tài tiền. Trong lúc đang phá két thì Cảnh nhận được tin nhắn báo đang bị công an theo dõi nên cả 2 bỏ lại két sắt và đi trốn.

Nguyễn Văn Nam tại cơ quan điều tra.
Nguyễn Văn Nam tại cơ quan điều tra.

3 tiếng sau, Cảnh bị công an phường Trảng Dài phát hiện bắt giữ. Sau khi bắt được Cảnh, lực lượng công an đã yêu cầu đối tượng dẫn tới hiện trường phá két sắt để thu tang vật.

Lúc này Cảnh khai báo vòng vo và đến rạng sáng ngày 22/7, Cảnh mới chịu chỉ dẫn cho lực lượng công an tới hiện trường và thu giữ két sắt.

Tại hiện trường, chiếc két sắt đã bị các đối tượng đập méo mó nhưng chưa lấy được tiền và vàng.

Nguyễn Văn Anh hiện vẫn bỏ trốn.

Cũng theo lời khai ban đầu của Cảnh và Nam thì cả 2 chơi thân với Anh nhiều năm nay và đều nghiện chơi game. Thời gian gần đây, do thiếu tiền chơi game và tiêu xài nên đã nảy sinh ý định trộm két sắt của mẹ Anh.

Vĩnh Thủy