Thứ hai, 21/04/2014 - 21:25

Hà Nội:

Thu giữ thực phẩm chức năng điều trị ung thư không rõ nguồn gốc

Dân trí

Bất ngờ kiểm tra một số cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm ngày 21/4, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện và lập biên bản tịch thu, xử lý hàng loạt thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc được quảng cáo để điều trị ung thư.

Một nhà thuốc bị kiểm tra và thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc đã bị thu giữ tại đây


Một nhà thuốc bị kiểm tra và thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc đã bị thu giữ tại đây

Một nhà thuốc bị kiểm tra và thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc đã bị thu giữ tại đây
 
Tiến hành kiểm tra một số nhà thuốc trên địa bàn Hà Nội, Đội Quản lý Thị trường số 12 đã phát hiện hàng loạt nhà thuốc ở Hà Nội đăng quảng cáo trên mạng và bày bán thực phẩm chức năng có nhãn hiệu Vidatox. Cụ thể, tại Nhà thuốc Đồng Tâm ở số 105/342 Hạ Đình, Thanh Xuân, người đứng tên đăng ký kinh doanh không xuất trình được giấy phép kinh doanh, phân phối và lưu hành sản phẩm cũng như các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ số hàng có nhãn hiệu Vidatox tại đây.

Lực lượng quản lý thị trường cũng đã kiểm tra và phát hiện tại Nhà thuốc Ngọc Diệp ở số 54 Quán Sứ, Hoàn Kiếm Hà Nội đang bày bán công khai loại thực phẩm chức năng có cùng nhãn hiệu nói trên. Tất cả số hàng bày bán tại nhà thuốc đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Được biết, đây là loại sản phẩm được quảng cáo là dùng để điều trị ung thư.

Theo lời các dược sỹ tại các nhà thuốc, sản phẩm Vidatox được mua của một số đơn vị, đầu mối nhưng lại không nói rõ là đơn vị nào và cũng không biết nhập khẩu từ nước nào. Điều đáng nói là giá bán thì mỗi nơi một kiểu với độ dao động rất lớn từ 2 triệu đến trên 5 triệu đồng/lọ.

Lực lượng thị trường Hà Nội đã tiến hành niêm phong, tạm giữ toàn bộ các sản phẩm có nhãn hiệu Vidatox trôi nổi trên thị trường, không có nguồn gốc để tiếp tục điều tra, làm rõ, nhất là các đầu mối cung cấp trái phép sản phẩm này để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Lan Hương