Thứ hai, 22/08/2016 - 09:59

Nghệ An:

Thuê người "đạp sảy thai" bồ nhí của chồng

Dân trí

Sau khi ra giá 3 triệu đồng cho nhóm đối tượng "dằn mặt", "đạp sảy thai" bồ nhí của chồng, Tuyết ứng trước cho nhóm này 1,3 triệu đồng, số còn lại sẽ thanh toán sau khi xong việc.

Tạ Thị Tuyết thuê nhòm côn đồ dằn mặt bồ nhí của chồng với giá 3 triệu đồng (ảnh H.B).
Tạ Thị Tuyết thuê nhòm côn đồ "dằn mặt" bồ nhí của chồng với giá 3 triệu đồng (ảnh H.B).

Sáng 22/8, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An) cho hay, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối với Lưu Viết Bền (SN 1980, trú tại xã Nghĩa Tiến, Nghĩa Đàn, Nghệ An), Nguyễn Văn Tuấn (SN 1989, trú tại phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An), Nguyễn Viết Đàn (SN 1991, trú tại xã Quỳnh Thắng, Quỳnh Lưu, Nghệ An) để điều tra về hành vi làm nhục người khác và cướp tài sản. Liên quan đến vụ án này còn có Tạ Thị Tuyết (SN 1959, trú tại xã Nghi Kim, TP Vinh), tuy nhiên vì lí do sức khỏe nên bà Tuyết được tại ngoại để phục vụ điều tra.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, bà Tuyết nghi ngờ chồng mình có quan hệ tình cảm với chị P. (SN 1997, quê Nghĩa Đàn, hiện đang tạm trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh) dẫn đến chị P. mang thai. Ngày 10/8, bà Tuyết gọi điện cho Bền, thuê “dằn mặt” chị P. với giá 3 triệu đồng. Bền rủ thêm Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Viết Đàn cùng đi. Ngày 11/8, cả ba gặp bà Tuyết và được bà này chỉ đạo “đến phòng trọ đánh đập, cắt tóc, xé quần áo rồi chụp ảnh, quay video, đạp cho sảy thai, lấy điện thoại” của chị P. Bà Tuyết cho nhóm của Bền tạm ứng 1,3 triệu đồng.

Các đối tượng Bền (áo đen), Tuấn và Đàn tại cơ quan điều tra (ảnh H.B).
Các đối tượng Bền (áo đen), Tuấn và Đàn tại cơ quan điều tra (ảnh H.B).

Nhóm của Bền tìm đến phòng chị P. Tại đây, Tuấn lấy của chị P. 2 điện thoại di động và tát vào mặt nạn nhân; Đàn dùng kéo cắt tóc chị T để Tuấn dùng điện thoại của Bền quay lại. Xong việc, cả ba được bà Tuyết thanh toán thêm 1 triệu đồng, hứa số tiền còn lại sẽ thanh toán sau.

Nạn nhân P. sau đó đã trình báo sự việc đến cơ quan Công an. Sau gần 10 ngày thu thập, củng cố chứng cứ, ngày 20/8, cơ quan điều tra Công an TP Vinh đã bắt giữ Lưu Viết Bền, Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Viết Đàn. Từ lời khai của các đối tượng này, Công an TP Vinh đã bắt giữ bà Tạ Thị Tuyết vào ngày 21/8.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Cơ quan chức năng cũng xác định, vào thời điểm bị nhóm của Bền đánh, chị P. đang mang thai ở tháng thứ 5 nhưng may mắn thai nhi không bị ảnh hưởng gì.

Công an TP Vinh đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Vĩnh Khang