Thứ tư, 04/11/2015 - 07:00

Thuê xe ô tô ở Lạng Sơn, đem cầm đồ ở Hà Nội

Dân trí

Công an thành phố Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Đỗ Như Khôi về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và đang tổ chức truy tìm tung tích chiếc xe ô tô Toyota Innova biển kiểm soát 12A-003.41 trị giá hơn 600 triệu đồng.

Ngày 3/11/2015, trao đổi với phóng viên, Công an thành phố Lạng Sơn cho biết đang khẩn trương truy tìm chiếc xe ô tô trong vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo đơn trình báo của bà Trần Thị Lan (trú tại đường Lê Hồng Phong, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn) về việc bị đối tượng Đỗ Như Khôi (SN 1989 trú tại ngõ 12 đường Bắc Sơn, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn) làm hợp đồng thuê xe của gia đình quá hạn nhiều ngày không trả lại.

Đối tượng Khôi tại cơ quan công an
Đối tượng Khôi tại cơ quan công an

Sau nhiều ngày không thấy đối tượng trả xe và cũng không liên lạc được, chủ xe đã trình báo với cơ quan Công an. Qua điều tra, Công an thành phố đã khẩn trương làm rõ: ngày 7/10/2015, đối tượng Khôi đã thuê chiếc xe ô tô Toyota Innova biển kiểm soát 12A-003.41 trị giá hơn 600 triệu đồng của bà Lan để sử dụng, nhưng sau đó đã đem đi cầm đồ cho một đối tượng không quen biết tại Hà Nội với số tiền gần 300 triệu đồng.

Sau khi làm rõ hành vi của Khôi, Công an thành phố Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Đỗ Như Khôi về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và đang tổ chức truy tìm tung tích chiếc xe.

Hiện nay, một số đối tượng lợi dụng sự quen biết, nhẹ dạ cả tin của chủ xe để hoạt động phạm tội. Người dân cần cảnh giác khi cho thuê mượn, tránh để tội phạm lợi dụng để chiếm đoạt.

Bá Đoàn