Thứ tư, 06/03/2019 - 20:20

Thưởng nóng 100 triệu cho ban chuyên án triệt xoá “tập đoàn tín dụng đen”

Dân trí

Ban chuyên án cùng các đơn vị thuộc Công an và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thanh Hóa vừa được thưởng nóng 100 triệu đồng với thành tích triệt xóa “tập đoàn tín dụng đen” Tín Nghĩa có quy mô 50 chi nhánh trên toàn quốc với số tiền giao dịch hàng trăm tỷ đồng.

>> Phát hiện, triệt xóa tổ chức “tín dụng đen” quy mô lớn

Chiều ngày 6/3, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cùng đại diện chính quyền thành phố Thanh Hóa, Quỹ “Doanh nhân với an ninh trật tự”, của Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Thanh Hóa đã gặp mặt, biểu dương, trao thưởng cho Ban chuyên án, các đơn vị thuộc Công an và VKSND thành phố Thanh Hóa vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, triệt phá tổ chức “tín dụng đen” quy mô lớn liên quan đến “tập đoàn tài chính Tín Nghĩa”.

Thưởng nóng 100 triệu cho ban chuyên án triệt xoá “tập đoàn tín dụng đen” - 1
Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa chúc mừng và khen thưởng Ban chuyên án.

Trước đó, ngày 17/2, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Công an thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đồng loạt tiến hành khám xét 8 điểm kinh doanh dịch vụ tài chính thuộc “tập đoàn tài chính Tín Nghĩa” đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh Nghệ An, Hải Phòng.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 18 đối tượng, thu giữ 510 bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đến vay nợ, cùng nhiều vật chứng khác liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự của các đối tượng.

Tại Cơ quan CSĐT, các đối tượng đã khai nhận: Toàn bộ hoạt động cho vay lãi nặng liên quan đến tập đoàn tài chính Tín Nghĩa, có trụ sở chính tại thành phố Hải Phòng đều do Nguyễn Giang Huy (SN 1986, ở Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng) đứng ra tổ chức.

Qua xác minh ban đầu, Cơ quan CSĐT đã xác định số tiền giao dịch khoảng hơn 200 tỷ đồng và số tiền thu lợi bất chính đã chứng minh được là 310 triệu đồng.

Thưởng nóng 100 triệu cho ban chuyên án triệt xoá “tập đoàn tín dụng đen” - 3
Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa trao thưởng cho đại diện VKSND thành phố Thanh Hóa.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và đại diện lãnh đạo thành phố Thanh Hóa, Quỹ “Doanh nhân với an ninh trật tự” đã trao thưởng tổng số tiền 100 triệu đồng cho Ban Chuyên án và các tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, triệt phá chuyên án trên.

Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cũng chỉ đạo Công an thành phố Thanh Hóa tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, các phòng nghiệp vụ điều tra mở rộng chuyên án...

Duy Tuyên