Chủ nhật, 07/05/2017 - 07:00

Trà Vinh:

Thưởng nóng Ban chuyên án phá vụ án cướp hơn 2 tỷ đồng ở ngân hàng

Dân trí

Ngày 7/5, thông tin từ Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, lãnh đạo chính quyền địa phương và ngân hàng Vietcombank sẽ thưởng nóng cho Ban chuyên án khám phá vụ án cướp hơn 2 tỷ đồng ở Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh thị xã Duyên Hải.

Theo dự kiến, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh sẽ tặng bằng khen, thưởng 50 triệu đồng; ngân hàng Vietcombank tặng 50 triệu đồng; và thị ủy thị xã Duyên Hải tặng 40 triệu đồng cho Ban chuyên án.

Tối 6/5, Thượng tá Huỳnh Văn Khởi, Trưởng Phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, sau khi hoàn tất lấy lời khai, thu hồi tang vật và các thủ tục có liên quan, nghi phạm Lê Lâm Hưng sẽ được dẫn giải về TP Trà Vinh để tiếp tục phục vụ cho công tác điều tra. Toàn bộ số ngoại tệ 35.900 USD đã được thu hồi đầy đủ, nhưng tiền mặt (VNĐ) chỉ còn lại khoảng 10 triệu đồng. Nghi phạm khai lấy số tiền này trả nợ do thua cá độ bóng đá, đây chỉ là lời khai ban đầu và sẽ được tiếp tục làm rõ. Đồng thời, nghi phạm Hưng đã mượn chiếc xe gắn máy Sirius của một người bạn, sau khi gây án đã trả lại xe cho bạn mình. Phía công an đã tạm giữ chiếc xe này để làm rõ việc có đồng phạm cùng Hưng gây án hay không…

Nghi phạm bịt mặt, đột nhập vào cướp ngân hàng
Nghi phạm bịt mặt, đột nhập vào cướp ngân hàng

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 16h30 chiều 26/4, nhân viên Ngân hàng thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Duyên Hải (tại đường Điện Biên Phủ, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) bất ngờ khi bị một đối tượng bịt mặt xông vào cửa rồi uy hiếp lấy đi hơn 2 tỷ đồng gồm: 1,580 tỷ VND tiền mặt và 35.900 USD. Thời điểm ngày, nhân viên ngân hàng tất toán tiền trong ngày và không có khách hàng giao dịch.

Nhận được tin báo, cơ quan công an khẩn trương vào cuộc. Đến khoảng 14h chiều 6/5, lực lượng chức năng đã bắt giữ nghi phạm Lê Lâm Hưng (SN 1988, quê quán Khoái Châu, Hưng Yên; hộ khẩu thường trú tại Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh). Hưng là kỹ sư điện, hiện đang công tác Hưng tại Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3 và đăng ký tạm trú tại khóm 2, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, cục trưởng cục Cảnh sát hình sự (C45 - Bộ Công an) cùng các điều tra viên đã trực tiếp lấy lời khai của nghi phạm Hưng. Đến thời điểm này, Hưng thừa nhận 1 mình gây ra vụ dùng súng cướp ngân hàng Vietcombank chi nhánh Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Trước đó, Hưng đã nghiên cứu tìm hiểu về hoạt động của ngân hàng trong vài ngày, sau đó đã mua khẩu súng giả tại TP hồ Chí Minh mang về để chuẩn bị gây án.

Chân dung nghi phạm cướp ngân hàng ở Trà Vinh
Chân dung nghi phạm cướp ngân hàng ở Trà Vinh

Số tiền cướp được tất cả đều được Hưng cất giấu ở nơi làm việc. Bộ quần áo mà Hưng mặc khi gây án, đối tượng khai đã phi tang. Sau khi gây án, Hưng vẫn tỏ ra bình thường, đi làm việc như thường lệ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Giang