Thứ hai, 28/09/2015 - 20:54

Bắc Giang:

Thưởng nóng ban chuyên án phá vụ giết người phi tang dưới suối

Dân trí

Chiều tối 28/9, Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Lục ngạn đã khen và trao thưởng “nóng” cho Ban chuyên án bắt giữ được nghi can trong vụ giết người xảy ra trên địa bàn thôn Nam Diện, xã Nam Dương, Lục Ngạn gây xôn xao thời gian gần đây.

Video bắt giữ đối tượng và "thưởng nóng" ban chuyên án trong vụ giết người phi tang tại Bắc Giang.

Đối tượng bị bắt giữ là Đỗ Văn Năm (SN 1948), trú tại thôn Nam Diện, xã Nam Dương, là chú rể của nạn nhân Nguyễn Văn Đ. (SN 1973).

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Quang Tấn, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cho biết, sau khi bắt giữ được đối tượng, ông Thân Văn Khánh, Bí thư huyện ủy Lục Ngạn đã trực tiếp gặp mặt và khen ngợi ban chuyên án. Đồng thời, UBND huyện cũng đã trao giấy khen và "thưởng nóng" đột xuất cho Ban chuyên án gồm: Công an huyện Lục Ngạn, Phòng CSĐT tội phạm về Trật tự xã hội, Phòng Kỹ thuật Hình sự (Công an tỉnh Bắc Giang) mỗi đơn vị 5 triệu đồng.

Đối tượng Đỗ Văn Năm tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Đỗ Văn Năm tại cơ quan điều tra.

Như Dân trí đã thông tin, gần đây, anh Đ. trú tại thôn Nam Diện bất ngờ mất tích sau đêm uống rượu với người chú rể của mình (ngày 20/8). Gia đình đã huy động người để tìm kiếm tung tích nạn nhân nhưng không có kết quả.

Đến ngày 26/9, một số người dân đi làm đã phát hiện ra nhiều mảnh thi thể nổi dưới suối Nam Diện, xã Nam Dương.

Tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an huyện Lục Ngạn đã phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về Trật tự xã hội, Phòng kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Bắc Giang) đã vào cuộc điều tra, làm rõ.


Huyện ủy và UBND huyện Lục Ngạn đã tổ chức trao thưởng nóng cho Ban chuyên án.

Huyện ủy và UBND huyện Lục Ngạn đã tổ chức trao "thưởng nóng" cho Ban chuyên án.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định đối tượng các mảnh thi thể đó là nạn nhân Nguyễn Văn Đ. Cơ quan điều tra cũng xác định Đỗ Văn Năm có biểu hiện nghi vấn nên đã triệu tập để phục vụ công tác điều tra. Tại cơ quan điều tra, bước đầu, đối tượng Năm đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo lời khai của hung thủ tại cơ quan Công an, do mâu thuẫn trong lúc uống rượu, anh Đ. đã dọa sẽ đập phá nhà của Năm. Sau đó hai bên xảy ra xô xát, Năm dùng búa sát hại nạn nhân rồi dùng dao cắt thi thể nạn nhân thành nhiều phần để phi tang nhiều nơi.

Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ án man rợ này. PV Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.

Q. Đô