Thứ bảy, 02/04/2016 - 02:00

TPHCM:

Thưởng nóng Công an quận Gò Vấp về thành tích phá nhanh vụ án tạt a xít

Dân trí

Chiều 1/4, UBND TPHCM đã có quyết định khen thưởng nóng 20 triệu đồng cho Công an quận Gò Vấp về thành tích khám phá nhanh vụ án tạt a xít 2 nữ sinh viên trên đường Quang Trung vào chiều 30/3.

>> Kẻ tạt a xít 2 cô gái ở Sài Gòn được thuê với giá 1 triệu đồng

Trước đó như Dân trí đã thông tin, khoảng 10h30 trưa 30/3, chị Hoàng Tăng Thị Thu H. (20 tuổi, quê Đắk Lắk) điều khiển xe gắn máy chở chị Nguyễn Trần Ái D. (21 tuổi, quê Bình Thuận) lưu thông trên đường Quang Trung. Khi cách cầu Chợ Cầu khoảng 100 mét (thuộc phường 14, quận Gò Vấp), 2 người bị 2 thanh niên điều khiển xe máy từ phía sau lao tới, tạt axít vào người. Sau khi gây án, 2 đối tượng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Chỉ sau 2 ngày vào cuộc điều tra, Công an quận Gò Vấp đã bắt giữ được 3 nghi can thực hiện vụ tạt a xít là: Trương Thị Kiều Quyên (21 tuổi), Nguyễn Đình Thanh Tâm (20 tuổi, bạn trai của Quyên) và Phạm Hoàng Long (19 tuổi, tất cả đều quê Bình Thuận).

3 nghi can tạt a xít 2 cô gái ở Sài Gòn
3 nghi can tạt a xít 2 cô gái ở Sài Gòn

Bước đầu, công an xác định nguyên nhân vụ tạt a xít là do mâu thuẫn tình cảm giữa Quyên và nạn nhân H.

Cũng trong chiều 1/4, đoàn công tác của UBND TPHCM đã trao thưởng nóng cho 2 Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận 2 và quận Bình Tân vì các thành tích khám phá nhanh 2 vụ trọng án.

Cụ thể, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận 2 đã khám phá và bắt giữ 1 băng cướp nhắm vào các cặp tình nhân ở khu vực cầu Phú Mỹ.

UBND TPHCM trao bằng khen và thưởng nóng cho 3 đơn vị của công an TPHCM
UBND TPHCM trao bằng khen và thưởng nóng cho 3 đơn vị của công an TPHCM

Hiện Công an đã bắt giữ 13 đối tượng. Qua điều tra, cơ quan công an xác định, băng cướp này thực hiện ít nhất 11 vụ cướp tài sản trên địa bàn các quận 2,7,8. Đặc biệt, các đối tượng trong băng cướp này tuổi đời còn rất trẻ, chỉ từ 16 đến 17 tuổi nhưng ra tay rất manh động. Đối tượng nào cũng thủ dao trong người, nếu nạn nhân chống trả chúng sẵn sàng đâm chém để cướp bằng được tài sản.

Riêng đối với Công an quận Bình Tân cũng đã lập thành tích xuất sắc trong việc bắt giữ 2 đối tượng tên Cường và Anh Vũ gây nhiều vụ giết người, cướp tài sản của các lái xe ôm ở địa phương.

Đình Thảo

Thưởng nóng Công an quận Gò Vấp về thành tích phá nhanh vụ án tạt a xít - 3