Thứ hai, 10/09/2018 - 16:50

Tiết lộ nội dung bức thư bác sĩ giết vợ rồi mang xác phi tang

Dân trí

Sau khi giết vợ, Hải ngồi uống rượu và viết thư để lại nhờ em trai chăm sóc mẹ già và thừa nhận đã giết hại chị H. (vợ Hải). Cuối thư nghi phạm viết, "vĩnh biệt cuộc đời từ đây”.

Đại tá Nông Minh Đức, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng thông tin về vụ án trong buổi họp báo sáng nay (10/9) (Ảnh: Báo Cao Bằng).
Đại tá Nông Minh Đức, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng thông tin về vụ án trong buổi họp báo sáng nay (10/9) (Ảnh: Báo Cao Bằng).

Sáng 10/9, Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức họp báo thông tin kết quả điều tra ban đầu về vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn thành phố Cao Bằng ngày 30/8. Triệu Văn Hải trước thời điểm gây án đang công tác tại khoa ngoại, Bệnh viện đa khoa thành phố Cao Bằng. Còn vợ Hải làm kỹ sư tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng.

Giết vợ xong định nhảy sông tự vẫn

Đại tá Nông Minh Đức, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, qua khám nghiệm hiện trường thì thấy trên giường có nhiều vết máu, ở nhà tắm có nhiều vết máu bắn trên tường. Trên bàn có mâm cơm và rượu bìm bịp. Trong bức thư tự thú Hải viết: “tôi đã bóp cổ vợ tôi đến chết và con xin lỗi mẹ”.

Theo tài liệu điều tra, sau khi khám nghiệm hiện trường, đơn vị đã giám định nhanh chữ viết ở quyển sổ đó và chữ viết của Triệu Văn Hải là một. Giám định nhanh máu ở hiện trường là máu người. Khi đơn vị chức năng có mặt thì cả nghi phạm Hải và vợ đều không có mặt ở nhà, điện thoại không liên lạc được. Lúc này, cơ quan điều tra đã đặt ra nhiều vấn đề, có người lạ vào sát hại thủ tiêu cả hai người.


Triệu Văn Hải tại cơ quan công an (Ảnh: Hoàng Phúc).

Triệu Văn Hải tại cơ quan công an (Ảnh: Hoàng Phúc).

Tuy nhiên, qua khám nghiệm hiện trường, bước đầu Cơ quan cảnh sát điều tra khẳng định đây là vụ án mạng, không có dấu hiệu cạy phá, đột nhập từ ngoài, loại trừ khả năng người ngoài vào sát hại.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự phối hợp của Cục Cảnh sát hình sự, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý - Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ, công an các địa phương, đến 20h ngày 7/9, tại một nhà nghỉ trong ngõ 166, phố Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy (TP Hà Nội), lực lượng chức năng đã bắt được đối tượng Triệu Văn Hải. Sau đó, Hải được di lý về Cao Bằng ngay trong đêm.

Tại cơ quan công an, Hải khai nhận, do mâu thuẫn vợ chồng, vào khoảng 13h ngày 30/8, Hải đã dùng tay bóp cổ vợ đến chết. Sau đó, đối tượng ngồi uống rượu và viết thư để lại với nội dung lý do mình giết vợ rồi lên giường đi ngủ.

Đến nửa đêm, khi tỉnh dậy, Hải đã đưa xác chị H. vào bao tải đưa lên xe máy chở ra cầu Gia Cung, phường Sông Hiến với ý định ném xuống sông Bằng Giang phi tang, đồng thời Hải định nhảy xuống tự sát. Tuy nhiên, do thời điểm đó đường vẫn sáng, sợ bị phát hiện nên Hải đã chở xác chị H, đến cầu Sông Mãng (thuộc phường Đề Thám, TP Cao Bằng) ném xác nạn nhân xuống sông.

Sau khi ném xác vợ, Hải đi xe máy xuống Bắc Kạn vào hiệu cầm đồ, đặt chiếc xe máy lấy 11.500.000 đồng rồi Hải bắt xe đi Thái Nguyên, Hà Nội và vào TP Hồ Chí Minh ở đó 1 ngày rồi quay ra Hà Nội thì bị bắt giữ sau 8 ngày lẩn trốn.

Tại buổi họp báo sáng nay (10/9), cơ quan điều tra tỉnh Cao Bằng cho biết, sau khi sát hại vợ đối tượng có để lại một bức thư với nội dung: “Kể từ khi lấy vợ về, hai vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn nên cuộc sống không được hạnh phúc". Hải nói mình là đứa con bất hiếu trong gia đình và nhờ em trai chăm sóc mẹ già. Cuối thư Hải viết, "vĩnh biệt cuộc đời từ đây”.

Nghi phạm từng trải qua 1 lần “đò”

Theo lãnh đạo địa phương, Hải tốt nghiệp Trung cấp Y khoa sau đó về công tác tại bệnh viện đa khoa huyện Nguyên Bình. Sau đó, Hải lấy vợ là giáo viên và sinh được 2 người con (con gái lớn, con trai nhỏ). Trong quá trình làm việc tại Bệnh viện đa khoa huyện Nguyên Bình, Hải đã về Hà Nội học thêm 4 năm đại học, 2 năm chuyên khoa I.

Ảnh cưới của Triệu Văn Hải cùng chị H.
Ảnh cưới của Triệu Văn Hải cùng chị H.

Trong quãng thời gian này, anh ta yêu người phụ nữ khác. Cùng với những xích mích từ trước, vợ Hải đã nộp đơn ly dị ra tòa. Năm 2014, hai người ly dị.

Sau khi ly hôn vợ đầu, Hải quen và yêu một cô gái khác. Tuy nhiên, khi chuẩn bị tiến tới hôn nhân thì cô gái này cũng từ bỏ vì hắn ta có tính vũ phu.

Sau đó, Hải chuyển về công tác tại Bệnh viện đa khoa thành phố Cao Bằng và quen chị H., làm việc tại Sở Nông nghiệp tỉnh Cao Bằng. Tháng 4/2018 Hải kết hôn với chị H., và mua đất xây nhà ở thành phố Cao Bằng.

Cũng tại buổi họp báo, đại tá Nguyễn Minh Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Công an Cao Bằng đã huy động tối đa lực lượng tập trung đấu tranh làm rõ vụ án. Hiện thi thể nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

Minh Thông