Thứ bảy, 30/01/2016 - 06:20

Quảng Ninh:

Tiêu hủy 5 nghìn sản phẩm kem dưỡng da, dầu gội đầu... không rõ nguồn gốc

Dân trí

Sau đợt cao điểm truy quét hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, CATP Hạ Long đã tiến hành bắt giữ hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm gồm kem dưỡng da, dầu gội đầu, thuốc nhuộm tóc... đều không rõ nguồn gốc xuất xứ.

mp-1454108395374

Hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm không rõ xuất xứ được mang đi tiêu hủy.

Ngày 29/1, CATP Hạ Long cho biết, đơn vị này vừa tiến hành phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy hơn 5 nghìn hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ cùng nhiều hàng hóa nhập lậu mà lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Các loại hàng hóa bị mang đi tiêu hủy chủ yếu là hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trong đó vụ bắt giữ số lượng sản phẩm mỹ phẩm lớn nhất là tại cửa hàng mỹ phẩm Hồng Hạnh (TP Hạ Long). Thông tin từ cơ quan công an cho biết, khi lực lượng vào kiểm tra thì cửa hàng này đang bày bán 33 loại mỹ phẩm, với tổng số trên 4 nghìn sản phẩm gồm thuốc nhuộm tóc, kem dưỡng da, dầu gội đầu... đều không rõ nguồn gốc xuất xứ. Toàn bộ số hàng trên được chủ cửa hàng mua trôi nổi trên thị trường.

Theo lãnh đạo CATP Hạ Long  cho biết, các đối tượng thường sử dụng các thủ đoạn tinh vi để che giấu hành vi vi phạm của mình như để lẫn các hàng hóa không đảm bảo với các hàng hóa có uy tín để bán, hoặc kinh doanh ở một vị trí nhưng cất giấu hàng hóa vi phạm ở một vị trí khác, khi có giao dịch thì mới điều hàng hóa đến để bán cho người mua.

Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Đội Cảnh sát môi trường Công an thành phố Hạ Long đã phát hiện 54 vụ, thu giữ trên 5 nghìn sản phẩm mỹ phẩm các loại không rõ nguồn gốc, 380 kg cá quả, 271 kg mỡ bẩn, trên 100 chai rượu, gần 1 nghìn bao thuốc lá, xử phạt hơn 300 triệu đồng.

Tuấn Hợp