Thứ ba, 09/05/2017 - 16:24

Quảng Bình

Tiêu thụ đồ ăn trộm, vừa nhận tiền đã bị cướp

Dân trí

Vừa bán được chiếc xe máy ăn trộm đưa từ Quảng Ngãi ra, Sơn đã bị chính 3 đối tượng mua lại chiếc xe đó lên kế hoạch và cướp lại số tiền đã trả.

Khoảng 1h ngày 9/5, Công an huyện Bố Trạch đã bắt giữ 4 đối tượng gồm: Nguyễn Thành Long (SN 2000), Mai Tuấn Vũ (SN 1993), Lê Văn Hợp (1999), cùng trú xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình về hành vi “Cướp tài sản” và Trần Ngọc Sơn (SN 2001), trú xã Nghĩa An, huyện Tơ Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo hồ sơ ban đầu, ngày 4/5, Trần Ngọc Sơn đã trộm một chiếc xe gắn máy hiệu Honda AirBlade từ Quảng Ngãi, sau đó Sơn bắt xe khách ra Bố Trạch, Quảng Bình và bán cho Nguyễn Thanh Long và Mai Tuấn Vũ với giá 9 triệu đồng.

Bốn đối tượng...
Bốn đối tượng...
... và tang vật liên quan trong vụ án (Ảnh: Công an cung cấp)
... và tang vật liên quan trong vụ án (Ảnh: Công an cung cấp)

Vừa mua được xe, Long và Vũ đã rủ thêm Lê Văn Hợp lên kế hoạch cướp lại số tiền đã bỏ ra mua xe máy của Sơn.

Để tạo lòng tin, lúc 18h ngày 8/5, Long đã làm quen rồi cùng Sơn đi ăn và sau đó chở Sơn đến trước khách sạn Đá Nhảy, huyện Bố Trạch, đồng thời chờ Vũ và Hợp đến để cướp.

Vừa gặp Sơn, Vũ lên tiếng “có tiền không cho ít”. Biết có điều chẳng lành, Sơn nhanh chân chạy ra QL 1A thoát thân. Sau đó, Long điện thoại cho Sơn giải thích không biết các đối tượng trên.

Tiếp đó, đến 21h cùng ngày, khi Sơn nhờ Long chở về nhà nghỉ, Long đã chở thẳng Sơn đến bờ đê thôn Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, đồng thời nhắn tin cho Vũ và Hợp tiếp tục thực hiện hành vi cướp tiền của Sơn.

Long vừa dừng xe thì Vũ và Hợp đã xuất hiện, sau đó Vũ vật ngã và đánh vào mặt Sơn, đồng thời đe dọa buộc Sơn đưa tất cả số tiền đã bán xe máy cho Vũ.

Sau khi cướp được tiền, Vũ đã chia cho Long 2,5 triệu đồng, Hợp 1 triệu đồng, Vũ giữ 2 triệu đồng và cho lại nạn nhân 1 triệu đồng để có tiền bắt xe về Quảng Ngãi.

Hiện cơ quan Công an huyện Bố Trạch đang hoàn chỉnh hồ sơ để truy tố các đối tượng ra trước pháp luật.

Đặng Tài