Thứ ba, 04/08/2020 - 10:58

Hải Phòng:

Tóm gọn đối tượng gây ra 9 vụ cướp giật

Dân trí

Từ một vụ cướp giật bị công an bắt quả tang, đối tượng khai nhận trước đó đã thực hiện tới 8 vụ cướp giật điện thoại, túi xách, dây chuyền vàng… khác trên địa bàn thành phố.

Theo thông tin từ Công an quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng, lúc sáng nay (4/8), đơn vị đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ  hành vi cướp giật của Lê Công Phong (SN1989, ở đường Đà Nẵng, phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền).

Đồng thời đơn vị cũng thông báo ai là bị hại liên quan đến thủ đoạn tội phạm tương tự, liên hệ với điều tra viên Nguyễn Quang Huy - Đội Cảnh sát Hình sự - Công an quận Ngô Quyền, SĐT 0904469556 để cơ quan chức năng củng cố hồ sơ, đấu tranh

Trước đó, vào lúc 11h30 ngày 1/8, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Ngô Quyền đã phối hợp với Công an phường Lạch Tray bắt quả tang Lê Công Phong điều khiển xe Nouvo LX đỏ đen BKS 15B1-20402, có hành vi cướp giật điện thoại Iphone 7 plus của cháu Hoàng Anh Thư (SN 2002, ở phường Máy Tơ, Ngô Quyền tại ngõ 201 Lạch Tray).

Tại cơ quan điều tra, Lê Công Phong khai nhận, trước đó đã thực hiện trót lọt tới 8 vụ cướp giật.

Điển hình như vụ thứ nhất xảy ra vào khoảng đầu tháng 9/2019, Phong ra tay cướp giật túi xách của 1 người phụ nữ ở khu vực chợ An Đà, trong túi có tới 17 triệu đồng và 1 điện thoại Iphone XS Max.

Chỉ trong tháng 3/2020, Phong đã thực hiện tới 2 vụ cướp giật trong đó có vụ giật túi xách của 1 phụ nữ trung tuổi đi xe máy, bên trong túi có 3,6 triệu ngay giữa trưa tại khu vực ngã ba Bà Sáo, phường An Đà, quận Ngô Quyền.

Theo cơ quan Công an, phương thức hoạt động của Phong cũng khá tinh vi và táo tợn . Các “phi vụ” Phong thực hiện chủ yếu tại các ngõ, ngách có địa hình phức tạp. Phong thường đón lõng tại những khu vực này, khi phát hiện người dân lưu thông qua có tài sản nhưng sơ hở là ra tay bất chấp gây nguy hiểm cho tính mạng nạn nhân.

 “Con mồi” mà Phong nhắm tới thường là phụ nữ, người lớn tuổi đi một mình, đeo túi xách, cầm điện thoại hoặc mang trang sức… vì những người này ít khả năng chống cự, tâm lý hoảng loạn khi bị cướp giật không kịp tri hô nên dễ tẩu thoát.

Chưa kể thời gian Phong ra tay rất nhanh, các nạn nhân khó nhận diện khiến công tác truy tìm của cơ quan Công an gặp không ít khó khăn.

An Nhiên

Từ khóa: