Thứ tư, 20/11/2019 - 16:25

Quảng Nam

Tranh cãi chuyện mua bia hay rượu về đám giỗ, chồng đâm chết vợ

Dân trí

Trong lúc tranh cãi chuyện về việc mua bia hay rượu về đãi khách trong ngày đám giỗ mẹ mình, bị cáo đã đâm chết vợ.

Ngày 20/11, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa sơ phẩm đối với bị cáo Tô Văn Mai (46 tuổi, trú huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) về tội “Giết người”.

Chồng đâm vợ tử vong vì tranh cãi mua bia hay rượu về đám giỗ

Bị cáo Tô Văn Mai tại phiên tòa ngày 20/11

Theo cáo trạng, ngày 25/6/2019, ông Tô Văn Mai đi nhậu với bạn về nhà rồi cùng vợ bà Võ Thị Bảy (45 tuổi) làm thịt gà làm đám giỗ cho mẹ mình trong ngày 26/6.

Lúc này, ông Mai cầm dao để chuẩn bị để làm thịt gà và có hỏi vợ ngày giỗ các năm trước làm 7 mâm cơm thì đãi rượu, năm nay chỉ có 2 mâm nên mua bia về uống và đãi khách.

Tuy nhiên, bà Bảy sợ tốn kém nên không đồng ý với chồng và nói: “Cứ rượu dùng, không bia bọt chi hết”. Nghe xong, ông Mai đáp lại: “Ta nói tiếng một không nói tiếng hai, cúng mà nói chi nhiều lần”.

Sau đó, bà Bảy nói lại nhiều lần không đồng ý mua bia nên ông Mai bực tức. Sẵn con dao cầm trên tay và có hơi men, ông đã đâm vợ mình một nhát vào lưng. Nạn nhân được đi cấp cứu nhưng bị tử vong cùng ngày.

Sau khi xem xét hành vi của bị cáo Mai, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Tô Văn Mai tù chung thân về tội “Giết người”.

Công Bính

Tranh cãi chuyện mua bia hay rượu về đám giỗ, chồng đâm chết vợ - 2