Thứ bảy, 23/04/2016 - 07:40

Hà Nội:

Triệt phá đường dây ăn trộm, tiêu thụ phụ tùng ô tô ở “chợ Giời”

Dân trí

Các đối tượng trộm cắp phụ tùng ô tô đều từng có tiền án, tiền sự và phần nhiều là những con nghiện ma túy. Vợ chồng Đức - Nhường mua “chiến lợi phẩm” của nhóm nhóm này với giá rẻ, bán lại cho khách có nhu cầu, thu lợi từ vài trăm đến vài triệu đồng mỗi chiếc gương.

Ngày 22/4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45 - CATP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa khám phá một ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, chủ yếu là phụ tùng ô tô như gương chiếu hậu, cần gạt nước.

Hai vợ chồng Đức - Nhường. (Ảnh: CTV)
Hai vợ chồng Đức - Nhường. (Ảnh: CTV)

Cụ thể, cầm đầu ổ nhóm tiêu thụ đồ gian này là vợ chồng Nguyễn Mạnh Đức (SN 1969), Lê Thị Nhường (SN 1988, trú tại 31B Nguyễn Công Trứ, phường Đồng Nhân, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Theo cơ quan công an, vợ chồng Đức - Nhường kinh doanh, buôn bán phụ tùng ô tô xe máy tại chợ Hòa Bình, thường gọi là chợ Giời. Từ năm 2011 đến nay, hai vợ chồng Đức thuê nhà sinh sống tại số 56B ngõ 173 tổ 44, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đây cũng là “kho” chứa đồ gian mua lại của các đối tượng trộm cắp.

Đoàn Văn Quân (SN 1985, trú tại phường Ngọc Lâm, Long Biên), đối tượng từng nhiều lần bán phụ tùng ô tô trộm cắp cho vợ chồng Đức, khai nhận, mỗi lần trộm được gương, Quân đều đem đến bán cho vợ chồng Đức với giá 1,5 - 1,8 triệu đồng/chiếc. Tổng cộng, Quân đã 5 lần bán gương xe trộm cắp được cho Đức để lấy tiền mua ma tuý.

Theo lời khai của Nguyễn Mạnh Đức, trước khi thu mua của các đối tượng trộm cắp, Đức đều hỏi rõ các đối tượng xem trộm cắp đồ ở đâu để sau này bán lại cho chính chủ đến chợ mua lại. Mỗi chiếc gương, vợ chồng Đức lãi từ vài trăm đến vài triệu đồng tùy theo giá trị của chiếc xe.

Nhóm đối tượng trộm cắp phụ tùng ô tô bị cảnh sát bắt giữ.
Nhóm đối tượng trộm cắp phụ tùng ô tô bị cảnh sát bắt giữ.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định, trong khoảng thời gian 2 ngày 19/4 và 20/4, có 8 đối tượng tìm đến Nguyễn Mạnh Đức để bán phụ tùng ô tô. Khám xét tại nơi ở của vợ chồng Đức, cơ quan công an thu giữ 20 gương chiếu hậu xe ô tô, 13 cần gạt mưa, 4 ốp đầu trục nhãn hiệu Toyota, 4 chiếc nẹp cánh cửa xe ôtô Innova...

Hiện Phòng PC45 đang tạm giữ 10 đối tượng trong đường dây này để điều tra, làm rõ. Được viết, toàn bộ các đối tượng trộm cắp gương ô tô đều đã có tiền án, tiền sự và nhiều đối tượng đang nghiện ma túy nặng.

Tiến Nguyên

Mới nhất