Thứ năm, 29/11/2018 - 09:24

Thanh Hóa

Triệt xóa "Tập đoàn Nam Long" thu tín dụng đen hơn 500 tỷ đồng

Dân trí

Thành lập công ty tài chính Nam Long nhưng không đăng ký kinh doanh với cơ quan chức năng, cho vay tài chính dưới các hình thức hợp đồng trả góp, qua điều tra, cơ quan chức năng phát hiện công ty "ma" này có số tiền giao dịch hơn 500 tỷ đồng.

Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh này phối hợp cùng đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và công an nhiều tỉnh thành trên cả nước vừa triệt phá thành công băng nhóm tội phạm nguy hiểm hoạt động dưới mác công ty tài chính Nam Long.

Các đối tượng bị bắt.
Các đối tượng bị bắt.

Qua đấu tranh bước đầu, cơ quan Công an xác định, các đối tượng tự lập công ty tài chính Nam Long. Thủ đoạn của băng nhóm này là lừa người dân về việc đang hợp tác với ngân hàng để cho vay tín dụng. Tuy nhiên, trên thực tế, công ty này không hề tồn tại mà đứng ra ký hợp đồng là một công ty tư nhân.

Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã cho vay với lãi suất lên đến trên 300%/năm. Sau khi người dân vay tiền, các đối tượng sẽ đưa ra nhiều khoản thu ngoài hợp đồng và sẵn sàng thực hiện “biện pháp mạnh” để khống chế người vay.

Công ty tài chính Nam Long phát triển quy mô với hàng chục chi nhánh ở nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Đã có khoảng 200 người bị hại chuyển tiền vào hàng chục tài khoản với tổng số tiền giao dịch lên tới hơn 500 tỷ đồng.

Hiện cơ quan điều tra đã bắt, vận động đầu thú, xử lý hàng loạt đối tượng về các hành vi cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật và cho vay nặng lãi.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ án trên.

Trần Lê

Mới nhất