Chủ nhật, 09/02/2020 - 16:25

Quảng Bình:

Triệu tập người tung tin trên 200 người từ Trung Quốc về không được cách ly

Dân trí

Một người phụ nữ tại Quảng Bình mới đây đã bị công an triệu tập vì đưa thông tin không chính xác về dịch corona lên Facebook, gây bất an cho cộng đồng.

Sáng 9/2, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng của đơn vị này vừa tiến hành triệu tập, xử lý một người phụ nữ đưa thông tin sai sự thật về dịch nCoV trên mạng xã hội Facebook.

Triệu tập người tung tin trên 200 người từ Trung Quốc về không được cách ly - 1

Bà T. bị triệu tập vì đưa thông tin sai sự thật về dịch nCoV trên mạng xã hội Facebook.

Người này là P.T.T., trú xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch. Trước đó, khi nghe thông tin chưa được kiểm chứng từ người thân về việc có trên 200 người làm ăn từ Trung Quốc về nước qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo mà không được cách ly, bà T. đã đưa lên trang cá nhân gây bất an cho cộng đồng.

Triệu tập người tung tin trên 200 người từ Trung Quốc về không được cách ly - 2

Khi nghe thông tin chưa được kiểm chứng từ người thân về việc có trên 200 người làm ăn từ Trung Quốc về nước qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo mà không được cách ly, bà T. đã đưa lên trang cá nhân gây bất an cho cộng đồng.

Tại cơ quan công an, bà T. cũng thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của mình là do thiếu hiểu biết. Người này trước đó cũng đã kịp thời tự gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Tính đến thời điểm này, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, xác minh 4 trường hợp tung tin thất thiệt, sai sự thật về dịch bệnh nCoV trên mạng xã hội. Lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã triệu tập và yêu cầu các đối tượng gỡ bỏ những thông tin sai lệch, thiếu căn cứ về dịch bệnh, đồng thời lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tiến Thành