Thứ bảy, 17/12/2016 - 17:21

Quảng Ninh

Trộm ô tô rồi đeo BKS giả đem sang tỉnh khác tiêu thụ

Dân trí

Lợi dụng chủ xe để xe ô tô ở cửa quán ăn , đối tượng đã táo tợn ăn trộm rồi lắp biển giả đem sang tỉnh khác tiêu thụ. Trên đường đi khi phát hiện bị lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe, đối tượng đã bỏ xe lại định chạy thoát thân nhưng không được.

Chiếc xe bị đối tượng ăn trộm rồi đeo BKS giả mang đi tỉnh khác tiêu thụ (ảnh Công an cung cấp)
Chiếc xe bị đối tượng ăn trộm rồi đeo BKS giả mang đi tỉnh khác tiêu thụ (ảnh Công an cung cấp)

Tin từ Công an Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh chiều nay (17/12) cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra mở rộng vụ trộm cắp ô tô lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn thị xã.

Theo hồ sơ tại cơ quan công an, chiều ngày 12/12, Công an TX Quảng Yên nhận được trình báo của anh Vũ Huy Toàn ( SN 1979, ở TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) về việc bị mất xe ô tô. Cụ thể vào lúc khoảng 12h, cùng ngày, anh Toàn lái xe ô tô bán tải Mazda BT50, BKS 14C- 183.74 đến ăn trưa tại quán ăn Trung Thảo, thuộc khu 8, phường Quảng Yên, TX Quảng Yên để ăn trưa. Tuy nhiên, khi ăn xong quay ra anh Toàn tá hỏa khi thấy chiếc xe ô tô của mình đã biến mất.

Cũng theo trình báo của anh Toàn, trước đó, vào ngày 2/12, kẻ gian đã đột nhập vào nhà riêng của anh ở TP Uông Bí lấy trộm một số tài sản trong đó có chìa khóa của chiếc xe ô tô trên.

Ngay sau khi nhận được trình báo của anh Toàn, Công an TX Quảng Yên đã vào cuộc, chuyên án tập trung đấu tranh cũng được xác lập. Các lực lượng nghiệp vụ được huy động tập trung rà soát, sàng lọc, phân loại các đối tượng nghi vấn trên địa bàn Thị xã và lân cận, đồng thời ban hành thông báo truy tìm tang vật đến Công an các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Rạng sáng 15/12, Công an TX Quảng Yên nhận được tin báo của CSGT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, trong khi tuần tra kiểm soát, một tổ công tác của đơn vị này đã phát hiện một xe ô tô có đặc điểm giống trùng khớp với chiếc xe trong thông báo truy tìm của Công an thị xã nên đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra. Khi bị dừng xe, lái xe đã xuống xe bỏ chạy nhưng bị tổ công tác bắt giữ lại ngay sau đó. Tiến hành kiểm tra xe, tổ công tác phát hiện chiếc xe mang biển số giả, bản thân đối tượng không có giấy phép lái xe.

Nhận được tin báo, Công an TX Quảng Yên đã cử tổ công tác phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương đấu tranh, xác định đối tượng bị giữ là Đỗ Cao Cường (SN 1980, tạm trú tại huyện An Dương, TP Hải Phòng), Cường chính là nghi phạm đã gây ra vụ trộm cắp xe ô tô của anh Vũ Huy Toàn và đang trên đường mang đi tiêu thụ.

An Nhiên