Thứ tư, 31/08/2016 - 20:33

TPHCM:

Trùm bảo kê nhà hàng khu vực quận 12 bỏ trốn sau khi được bảo lãnh

Dân trí

Sau khi được người thân bảo lãnh, Khưu Hồng Trọng, đối tượng cầm đầu băng nhóm bảo kê các nhà hàng, quán karaoke ở khu vực quận 12 (TPHCM) đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Hiện công an đã ra quyết định truy nã đối tượng này.

Ngày 31/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đã ra quyết định truy nã Khưu Hồng Trọng (tức “Bờm”, 28 tuổi, ngụ quận 12, TPHCM) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, đầu tháng 7 vừa qua, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an TPHCM đã triệt phá một băng nhóm chuyên cưỡng đoạt tiền của các nhà hàng, quán karaoke, tiệm hớt tóc trên địa bàn quận 12 do Khưu Hồng Trọng và Trần Xuân Đức (tức Đức “quắn”, 26 tuổi, ngụ quận 12, TPHCM) cầm đầu.

Đối tượng Khưu Hồng Trọng (tức “Bờm”)
Đối tượng Khưu Hồng Trọng (tức “Bờm”)

Theo đó, Trọng và Đức quy tụ nhiều thanh niên nghiện ma túy để đi bảo kê các nhà hàng, karaoke, tiệm hớt tóc trên địa bàn quận 12.

Băng nhóm của Trọng và Đức hoành hành suốt hơn 1 năm tại khu vực quận 12, giáp ranh tỉnh Bình Dương nhưng nạn nhân không dám trình báo công an vì sợ bị trả thù.

Sau khi xác lập chuyên án, ngày 5/7, các trinh sát Đội 2 - PC45 Công an TPHCM đã triệt phá được băng nhóm này, bắt giữ 7 đối tượng, thu giữ nhiều hung khí gồm: 6 cây đao cán dài, 4 cây mã tấu, 4 cây rìu, 3 cây đao cán ngắn, 1 khẩu súng bắn đạn bi và nhiều giấy tờ, sổ sách liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Quá trình điều tra mở rộng, Khưu Hồng Trọng được người nhà bảo lãnh về và đã bỏ trốn.

Hiện công an đã ra quyết định truy nã Trọng và lên kế hoạch truy bắt.

Thảo Trần

Trùm bảo kê nhà hàng khu vực quận 12 bỏ trốn sau khi được bảo lãnh - 2