Trùm ma túy Dũng “mượt” và bản hợp đồng 1 tỉ thuê “khử người”

Lập công đầu trong phát hiện, bắt giữ “ông trùm” Nguyễn Tiến Dũng - tức Dũng “mượt” là Đội CSĐT tội phạm ma túy Công an quận Long Biên (Hà Nội). Khoảng tháng 9-2014, sau khi khởi tố, tạm giam Dũng “mượt” và 13 bị can khác trong đường dây, Công an quận Long Biên đã chuyển hồ sơ vụ án tới Cơ quan CSĐT (PC47) Công an Hà Nội để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Người được Ban chỉ huy Phòng PC47 Công an Hà Nội tín nhiệm, giao cho thụ lý hồ sơ vụ án là đồng chí Nguyễn Nhật Quang, điều tra viên, Đội phó Đội 5. Là điều tra viên trẻ cả tuổi đời và tuổi nghề nhưng Quang đã khẳng định được năng lực bản thân ngay từ những ngày đầu nhận nhiệm vụ công tác tại lực lượng phòng chống ma túy Hà Nội. Năm 2012, khi đang đeo hàm trung úy, Nguyễn Nhật Quang đã được bầu chọn là một trong 10 gương mặt trẻ xuất sắc tiêu biểu của lực lượng Công an Thủ đô.


Hiện trường vụ giết người thuê do Dũng “mượt” và đàn em thực hiện tại Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hiện trường vụ giết người thuê do Dũng “mượt” và đàn em thực hiện tại Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Cuộc họp khẩn cuối ngày

Đại úy Nguyễn Nhật Quang nhớ lại, sau khi tiếp nhận hồ sơ từ Công an quận Long Biên, anh cùng đồng đội nhanh chóng bắt tay vào việc nghiên cứu tài liệu để tiến hành thẩm vấn các bị can đã bị tạm giam, đồng thời khai thác mở rộng, làm rõ các đối tượng liên quan. Do cùng lúc thụ lý nhiều vụ án nên Đại úy Quang thường xuyên phải làm việc thêm giờ.

Vào chiều muộn ngày 2-10-2014, Đại úy Quang được Thượng tá Nguyễn Trần Giang, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó trưởng phòng PC47 gọi sang phòng làm việc. Tại phòng của Thượng tá Giang lúc đó có 3 cán bộ trong tổ công tác Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Thông tin từ tổ công tác cho biết, sáng ngày 6-1-2013, tại trước cửa quán ăn Mỹ Tiên trên đường Hoàng Văn Thụ thuộc khu dân cư Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một xảy ra một vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng. Trong lúc dừng xe ô tô, ông Nguyễn Tấn Phú (SN 1972, trú tại khu 2 phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một) bị 2 đối tượng đi xe máy áp sát, dùng súng chĩa qua cửa kính ô tô bắn thẳng về phía ông Phú đang ngồi sau vô lăng.

Rất may cho ông Phú là đúng lúc đó, ông đang bấm kính xe lên nên nòng súng bị trượt theo, đạn không trúng ông Phú mà trúng sườn trái xe gây hư hỏng. Hai đối tượng sau khi nổ súng đã rồ ga tẩu thoát. Sau khi ông Phú trình báo sự việc, nghi vấn được tập trung vào mâu thuẫn đất đai giữa ông Phú với chị vợ là Lê Mỹ Danh (SN 1963, trú tại phường 9 quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh). Ông Phú cho biết trước đó đã từng bị bà Danh thuê giang hồ dằn mặt. Tuy nhiên, sau khi xảy ra vụ việc thì vợ chồng bà Danh đã sang Mỹ.

Quá trình điều tra vụ án ông Nguyễn Tấn Phú bị “ám sát” hụt trên, đến đầu tháng 10-2014, Công an Thủ Dầu Một nhận được thông tin hết sức quan trọng: có đối tượng tên Dũng bị bắt trong một vụ án ma túy tại Hà Nội là kẻ được bà Danh thuê để tổ chức vụ giết người này. Ngay lập tức, tổ công tác Công an Thủ Dầu Một đã bay ra Hà Nội, đề nghị PC47 Công an Hà Nội phối hợp để thẩm vấn đối tượng Dũng.

Rà soát các vụ án mà PC47 Hà Nội đang điều tra, Thượng tá Nguyễn Trần Giang xác định đối tượng Dũng mà Công an Thủ Dầu Một đang cần tìm chính là Nguyễn Tiến Dũng, tức Dũng “mượt”. Bản thân Dũng trước đây khi còn đang công tác tại một cơ quan thuộc khối nội chính đã có quan hệ phức tạp. Năm 2010, sau khi bị sa thải, những dấu hiệu câu kết với giang hồ, tội phạm có tổ chức của Dũng “mượt” ngày càng lộ rõ. Anh ta tham gia vào tất cả các hoạt động ngầm của “xã hội đen” như cờ bạc, cá độ, cho vay nặng lãi.


Với sự tham gia thẩm vấn của điều tra viên PC47 Công an Hà Nội, Dũng “mượt” đã khai nhận vụ tổ chức giết người tại Bình Dương.

Với sự tham gia thẩm vấn của điều tra viên PC47 Công an Hà Nội, Dũng “mượt” đã khai nhận vụ tổ chức giết người tại Bình Dương.

Năm 2012, sau khi vợ con sang Nga định cư, Dũng “mượt” thường tổ chức sử dụng ma túy tại nhà riêng, kéo nhiều đối tượng lạ đến ở và dần dần hình thành đường dây mua bán ma túy tổng hợp sau này. Đặc biệt, các đối tượng tham gia vào đường dây ma túy của Dũng “mượt” hầu hết là đối tượng hoạt động hình sự, thậm chí có quan hệ phức tạp với những băng nhóm giang hồ gây án thanh toán lẫn nhau tại các tỉnh, thành phía Nam.

Bản thân Dũng “mượt” trước khi bị bắt vì tổ chức, cầm đầu đường dây ma túy liên tỉnh thì cũng có thời gian vào miền Nam “giao lưu” với một số kẻ “hảo hán” trong các băng nhóm tội phạm có tổ chức.

Bị thải hồi do vi phạm kỷ luật, với bản chất lưu manh, Nguyễn Tiến Dũng tức Dũng “mượt”, một kẻ từng làm việc trong cơ quan bảo vệ pháp luật bắt đầu tham gia vào hoạt động ngầm của những kẻ giang hồ. Sau “hợp đồng” giết người thuê với giá 1 tỷ đồng tại Bình Dương, Dũng “mượt” chuyển sang buôn bán ma túy và nhanh chóng vươn lên thành một ông trùm chuyên phân phối ma túy đá và thuốc lắc. Chỉ trong một thời gian ngắn, đường dây ma túy của Dũng “mượt” đã vươn vòi “bạch tuộc” đi các tỉnh với sự tham gia của nhiều đối tượng hình sự, ma túy nguy hiểm...

18 giờ tối, cuộc họp khẩn được tổ chức ngay tại phòng Thượng tá Giang, bàn phương án làm thế nào để “cậy miệng” ông trùm Dũng “mượt” về vụ việc dùng súng bắn ông Nguyễn Tấn Phú. Với kinh nghiệm 7 năm công tác tại Đội Điều tra Trọng án – Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội, từng thẩm vấn những tên tội phạm thuộc loại sừng sỏ, Thượng tá Nguyễn Trần Giang, nhận định: Dũng “mượt” phạm 2 tội đặc biệt nghiêm trọng: Mua bán trái phép ma túy số lượng lớn và giết người có tổ chức.

Cả 2 tội danh này đều có mức án cao nhất. Bản thân Dũng đã khai nhận tội trong vụ án ma túy rồi. Còn tội giết người, vụ việc đã gần một năm rưỡi trôi qua, đối tượng tình nghi thuê giết người là bà Danh thì đang ở nước ngoài, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tạm đình chỉ điều tra vụ án, chắc chắn Dũng và đồng bọn sẽ chối tội nếu không có bằng chứng buộc tội.

Mặt khác, cùng với tổ công tác làm việc với PC47 Hà Nội, một tổ công tác khác của Công an Thủ Dầu Một cũng đã tiến hành thẩm vấn một nghi can khác liên quan đến vụ giết người là Nguyễn Minh Đức (SN 1982, ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai), đang bị Công an quận Hoàn Kiếm tạm giam về hành vi cướp giật tài sản. Tuy nhiên tên Đức “đóng băng”, một mực trả lời “không biết” gì về vụ giết người tại Bình Dương.

Được nhận định là kẻ chủ mưu, cầm đầu tổ chức vụ giết người nhưng nếu Dũng “mượt” “tử thủ” thì nguy cơ, vụ án sẽ rơi vào bế tắc. Còn nếu Dũng “mượt” đã chịu khai nhận thì coi như, “ngòi nổ” của vụ án tại Bình Dương đã được tháo mở. Dũng “mượt” đã nhận tội thì đương nhiên, đám đàn em sẽ “quy hàng”.

Sau khi phân tích tâm lý tội phạm, Thượng tá Giang và tổ công tác Công an Thủ Dầu Một đi đến thống nhất phân công cụ thể vai trò của từng cán bộ sẽ tham gia thẩm vấn Dũng “mượt”: Sau khi Thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng – Đội phó Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Long Biên – người đã thu phục được Dũng “mượt” trong vụ án ma túy cùng Đại úy Nguyễn Nhật Quang - Điều tra viên Đội 5 PC47 – cán bộ thụ lý vụ án làm công tác tư tưởng cho Dũng, tổ công tác Công an thành phố Thủ Dầu Một sẽ tiến hành hỏi cung, thẩm vấn.

Thượng tá Nguyễn Trần Giang đặc biệt nhấn mạnh mọi người phải dùng tình cảm, tình người để cảm hóa Dũng khai báo trung thực vụ giết người tại Bình Dương.


Với sự tham gia thẩm vấn của điều tra viên PC47 Công an Hà Nội, Dũng “mượt” đã khai nhận vụ tổ chức giết người tại Bình Dương.

Với sự tham gia thẩm vấn của điều tra viên PC47 Công an Hà Nội, Dũng “mượt” đã khai nhận vụ tổ chức giết người tại Bình Dương.

Buổi thẩm vấn bất ngờ

Khoảng 8h15 ngày 3-10-2014, tại trại tạm giam số 1 Công an TP Hà Nội, Nguyễn Tiến Dũng được dẫn ra buồng cung. Nhận ra Thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng là “người quen”, Dũng có vẻ điềm tĩnh. Sau khi cúi đầu chào cán bộ, Dũng “mượt” đưa mắt nhìn sang đại úy Quang. Không để Dũng phải dò xét lâu, Thiếu tá Thắng giới thiệu: Đây là đồng chí Quang, điều tra viên thụ lý vụ án. Từ hôm nay, đồng chí Quang sẽ là người thường xuyên làm việc với anh.

Cơ quan CSĐT (PC47) Công an Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra đường dây ma túy tổng hợp liên tỉnh do Nguyễn Tiến Dũng tức Dũng “mượt” (SN 1970) ở tổ 9 phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội cầm đầu. Quá trình điều tra làm rõ, khoảng năm 2012-2013, Nguyễn Tiến Dũng nổi lên là người có quan hệ xã hội phức tạp với nhiều đối tượng nổi về hình sự, ma túy và hoạt động phạm tội có tổ chức. Đầu tháng 1-2013, Dũng “mượt” đã tổ chức một nhóm giang hồ từ Hà Nội vào Bình Dương thực hiện “hợp đồng” giết người thuê với giá 1 tỷ đồng.

Sau khi gây án tại Bình Dương, Nguyễn Tiến Dũng hoạt động ẩn mình một thời gian. Đến đầu năm 2014, Dũng làm quen và kết nối với 20 đối tượng, hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma túy số lượng rất lớn, có tổ chức, liên quan nhiều đối tượng, địa bàn hoạt động rộng ở nhiều tỉnh, thành phố như Hà Nội, Lạng Sơn, Sơn La, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Phú Thọ, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh...

Trong đó, Dũng là người cung cấp tiền, chỉ đạo, điều hành hoạt động mua bán ma túy. Chỉ trong một thời gian rất ngắn, từ tháng 4-2014 đến 20-6-2014 (thời điểm bị bắt giữ), Nguyễn Tiến Dũng và đồng bọn đã mua bán trái phép trên 6kg ma túy “đá”, 3.000 viên thuốc lắc, 31.000 viên hồng phiến.

Kết thúc điều tra, Cơ quan điều tra Công an Hà Nội đã chuyển hồ sơ tới Viện Kiểm sát nhân dân thành phố đề nghị truy tố Nguyễn Tiến Dũng và 19 bị can trong đường dây về tội “mua bán trái phép chất ma túy”, trong đó 14 bị can bị đề nghị truy tố theo khoản 4, 6 bị can còn lại bị đề nghị truy tố theo khoản 2 và 3 Điều 194 Bộ luật Hình sự.

Giới thiệu xong, đồng chí Thắng ra về. Còn lại Dũng và đại úy Quang. Không vội vã, đại úy Quang giải thích cho Dũng sơ qua vụ án rồi nói: Chắc anh Dũng cũng biết rồi. Nếu anh càng thành khẩn thì càng có lợi cho anh.

Dũng “mượt” đáp ngay: Anh Quang ạ, tôi cũng suy nghĩ rồi. Có gì tôi sẽ không giấu...

Vậy, trước kia anh có làm gì trong Bình Dương không? – Đại úy Quang hỏi.

Trước câu hỏi bất ngờ của đại úy Quang, Dũng “mượt” tái mặt, lộ rõ vẻ kinh ngạc. Gã cúi mặt, lảng tránh ánh mắt của điều tra viên đang nhìn thẳng vào khuôn mặt mình. Nghĩ một lúc, Dũng “mượt” ngẩng mặt lên, dè dặt: Trước đây tôi cũng làm ăn với bà Danh...

Thế cái môn đòi nợ của anh sao rồi? - Đại úy Quang hỏi.

Anh Quang cũng biết ngày xưa tôi cho vay nên cũng phải dọa dẫm tí. Nhưng chỉ dọa thôi chứ tôi không làm gì... – Dũng “mượt” vẫn dè dặt.

Thôi được, hôm nay tôi không làm việc với anh về vụ ma túy mà làm việc về vụ Bình Dương. Cũng may cho anh là nạn nhân không sao... – Đại úy Quang vừa nói vừa cười để Dũng “mượt” bớt căng thẳng.

Trước thái độ cởi mở của điều tra viên, khuôn mặt Dũng như dãn ra.

Thôi anh Quang đã biết rồi thì tôi sẽ khai.

Dừng một lát, Dũng tiếp: Nói thật với anh Quang, án ma túy to thế tôi còn nhận nữa là cái án này. Tôi sẽ trình bày với anh.

Mặc dù Dũng đã chịu khuất phục nhưng Đại úy Quang không tỏ ra nôn nóng. Nếu hỏi dồn theo kiểu “ép” Dũng phải nhanh chóng nhận tội, có khi lại phản tác dụng. Nhưng cũng không để Dũng có thời gian trống để suy nghĩ. Trong vòng 1 tiếng đồng hồ, đại úy Quang nhanh chóng hỏi Dũng về những đối tượng tham gia trong vụ dùng súng bắn ông Nguyễn Tấn Phú, về quan hệ của Dũng với bà Lê Mỹ Danh, về cách thức tổ chức vụ giết người thuê do Dũng cầm đầu...

Những lời khai ban đầu của Dũng khá khớp với hiện trường vụ án mà Công an Thủ Dầu Một trao đổi. Đến 9h30, sau khi Dũng “mượt” đã khai nhận xong cơ bản vụ án tổ chức giết người, tổ công tác Công an TP Thủ Dầu Một chính thức bắt đầu cuộc thẩm vấn.

* Kỳ sau: Ba lần “Nam tiến” của nhóm sát thủ đất Bắc.

Theo Hương Vũ

Công an Nhân dân

MỚI NHẤT
Tung tin khủng bố để câu like cho fanpage
Tung tin khủng bố để câu like cho fanpage

(Dân trí) - Để thu hút mọi người chú ý đến fanpage bán hàng online của mình, Trai đã lên kế hoạch cho một vụ khủng bố giả với chiêu thức đặt “bom” hẹn giờ ở hàng loạt địa điểm đông người tại Hà Nội và TPHCM.

Thứ năm, 24/03/2016 - 07:49

Truy tìm đôi vợ chồng bị tố lừa đảo hàng chục tỷ đồng
Truy tìm đôi vợ chồng bị tố lừa đảo hàng chục tỷ đồng

(Dân trí) - Ngày 23/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết vừa ra thông báo truy tìm đôi vợ chồng Lê Thị Thái (32 tuổi) và Nguyễn Ngọc Sang (42 tuổi, cùng tạm trú quận Phú Nhuận) để làm rõ theo nội dung đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến gần 64 tỷ đồng.

Thứ năm, 24/03/2016 - 07:42

Khởi tố giám đốc công ty tàng trữ hơn 50.000 cuốn sách lậu
Khởi tố giám đốc công ty tàng trữ hơn 50.000 cuốn sách lậu

(Dân trí) - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố bị can Triệu Quang Phú – Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Tư vấn giáo dục Văn Hiến vì đã có hành vi tàng trữ 50.553 cuốn sách không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Thứ năm, 24/03/2016 - 06:51

Tức bạn nhậu, kêu anh đến giết người
Tức bạn nhậu, kêu anh đến giết người

(Dân trí) - Mâu thuẫn trong cuộc nhậu, Nhỏ gọi điện cho anh trai là Út tới cùng đánh chết bạn nhậu.

Thứ năm, 24/03/2016 - 06:00

Người cung cấp súng cho kẻ giết chết 2 người khai: Giữ súng để bắn chim (!?)
Người cung cấp súng cho kẻ giết chết 2 người khai: Giữ súng để bắn chim (!?)

(Dân trí) - Chiều 23/3, HĐXX tiếp tục thẩm vấn các bị cáo liên quan vụ nổ súng làm hai người chết ở Phú Quốc, trong đó làm rõ hành vi tàng trữ vũ khí trái phép của bị cáo Chưởng, Phụng, Tuấn Em. Riêng bị cáo Phụng cho rằng mình giữ súng để… bắn chim.

Thứ tư, 23/03/2016 - 09:15

Mở lại vụ án nam sinh lớp 9 chết “tức tưởi”:  Nâng án tù 1 công an viên
Mở lại vụ án nam sinh lớp 9 chết “tức tưởi”: Nâng án tù 1 công an viên

(Dân trí) - Chiều 23/3, sau 3 ngày xét xử sơ thẩm lần thứ 2, TAND huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) đã tuyên 3 bị cáo trong vụ án “bắt người trái pháp luật” khiến 1 nam sinh lớp 9 chết sau khi rời công an xã, xảy ra vào năm 2013.

Thứ tư, 23/03/2016 - 08:59

Nghi vấn con giết mẹ rồi tự tử
Nghi vấn con giết mẹ rồi tự tử

(Dân trí) - Ngày 23/3, tin từ UBND xã Thủy Thanh, Thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết: Vừa có một vụ án mạng tại địa phương, khi phát hiện thì người mẹ đã chết, bên cạnh là người con trai tự cắt chân tay để tự tử...

Thứ tư, 23/03/2016 - 07:00

Đâm chết "tình địch" đang chở bạn gái mình
Đâm chết "tình địch" đang chở bạn gái mình

(Dân trí) - Phát hiện tình địch chở bạn gái mình đi chơi về tới đầu hẻm, Tuấn tức giận chạy vào nhà lấy con dao nhọn ra đâm 2 nhát vào ngực khiến nạn nhân tử vong.

Thứ tư, 23/03/2016 - 05:22

Bắt giữ lô hàng lậu giá trị lớn gần cửa khẩu Lao Bảo
Bắt giữ lô hàng lậu giá trị lớn gần cửa khẩu Lao Bảo

(Dân trí) - Lực lượng chức năng tại cửa khẩu Lao Bảo vừa phát hiện và thu giữ một lượng lớn hàng lậu, gồm thuốc lá, rượu ngoại, đường kính nước ngoài sản xuất.

Thứ tư, 23/03/2016 - 05:12

Học sinh lớp 3 bị người lạ dụ khỏi trường để lột dây chuyền, bông tai
Học sinh lớp 3 bị người lạ dụ khỏi trường để lột dây chuyền, bông tai

(Dân trí) - Một học sinh lớp 3 của trường tiểu học Phù Đổng (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM) bị người lạ dụ dỗ, chở đi cách xa trường hơn 8km để lấy tài sản và bỏ tại đây.

Thứ tư, 23/03/2016 - 04:22

Bắt nghi phạm đâm chết người do tranh cãi chuyện trả "tiền bo"
Bắt nghi phạm đâm chết người do tranh cãi chuyện trả "tiền bo"

(Dân trí) - Sáng ngày 23/3, Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Phó trưởng Công an TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) xác nhận việc bắt Nguyễn Hoàng Phi (SN 1990, trú xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang) sau khi đâm chết một nam thanh niên do mâu thuẫn sau buổi hát Karaoke.

Thứ tư, 23/03/2016 - 04:10

Hàng chục trinh sát “đột kích” trường gà giữa trưa
Hàng chục trinh sát “đột kích” trường gà giữa trưa

(Dân trí) - Chiều 23/3, Cơ quan CSĐT Công an quận 11, TPHCM cho biết vừa triệt phá thành công 1 trường gà di động thu hút hàng chục con bạc tham gia. Sau quá trình sàng lọc, cơ quan công an đã ra quyết định tạm giữ 9 đối tượng để phục vụ điều tra.

Thứ tư, 23/03/2016 - 04:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Giả danh công an đi lừa bán xe thanh lý
Giả danh công an đi lừa bán xe thanh lý

(Dân trí) - Bằng cách lập facebook, đăng hình làm việc tại các trụ sở công an, Hưng mạo danh công an rồi tung tin mình có lô hàng xe máy thanh lý với giá siêu rẻ để lừa đảo.

Thứ tư, 23/03/2016 - 03:50

Y án 12 năm tù thiếu niên sát hại nghệ sĩ Đỗ Linh
Y án 12 năm tù thiếu niên sát hại nghệ sĩ Đỗ Linh

(Dân trí) - Thiếu tiền tiêu xài, Bảo chấp nhận quan hệ đồng tính rồi dùng dao giết chết bạn tình để cướp tài sản.

Thứ tư, 23/03/2016 - 03:27

Nữ quái ép thiếu nữ vào khách sạn cho nhóm thanh niên "làm bậy"
Nữ quái ép thiếu nữ vào khách sạn cho nhóm thanh niên "làm bậy"

(Dân trí) - Quen nhau tại tiệm internet, Trâm dụ dỗ em Đ. đi khách sạn ngủ rồi bán cho nhiều gã thanh niên đến “hành sự" tập thể.

Thứ tư, 23/03/2016 - 02:22

Côn đồ xông vào nhà, chém 3 người bị thương
Côn đồ xông vào nhà, chém 3 người bị thương

(Dân trí) - Khi gia đình anh Hiền đang xem tivi ở phòng khách thì có hai kẻ lạ mặt bịt khẩu trang xông vào nhà dùng mã tấu chém xối xả về phía các thành viên trong gia đình.

Thứ tư, 23/03/2016 - 01:45

Hà Nội: Cô gái dính bẫy lừa của “lính số 7” rởm
Hà Nội: Cô gái dính bẫy lừa của “lính số 7” rởm

(Dân trí) - Làm quen qua mạng xã hội Zalo, Công “chém gió” với chị Mai là mình đang công tác tại Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội (số 7 phố Thiền Quang). Chiếm được lòng tin của nạn nhân, Công vờ rủ chị này đi chơi rồi chiếm đoạt nhiều tài sản, tiền bạc của nạn nhân.

Thứ tư, 23/03/2016 - 01:37

Kẻ nổ súng xin lỗi gia đình cô gái bị trúng đạn tử vong
Kẻ nổ súng xin lỗi gia đình cô gái bị trúng đạn tử vong

(Dân trí) - Tại tòa, Đỗ Thanh Sơn (tự Tuấn Em) – kẻ nổ súng làm hai người chết tại quán bar Lion Garden vào tháng 7/2015 đã nói lời xin lỗi gia đình chị Thái Thị Thanh Mai vì do vô tình đã làm chị Mai tử vong trong việc trả thủ của mình.

Thứ tư, 23/03/2016 - 01:33

Không khởi tố vụ án anh rể, em vợ chết lõa thể trên giường
Không khởi tố vụ án anh rể, em vợ chết lõa thể trên giường

(Dân trí) - Thông tin mới nhất từ chính quyền xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa gửi UBND xã văn bản về kết quả điều tra vụ án em vợ cùng anh rể tử vong với nhiều vết đâm, xảy ra trên địa bàn cách đây hơn 4 tháng.

Thứ tư, 23/03/2016 - 11:43

Báo động về những người tâm thần gây án
Báo động về những người tâm thần gây án

Bệnh viện Tâm thần Trung ương I hàng năm “tiếp đón” hàng chục bệnh nhân tâm thần, đồng thời cũng là đối tượng trong nhiều vụ trọng án phải vào viện theo diện “bắt buộc chữa bệnh”. Trước khi gây án, họ cũng là những người bình thường như chúng ta. Nhưng khi căn bệnh bột phát thì chẳng ai đoán được điều gì sẽ xảy ra…

Thứ tư, 23/03/2016 - 11:12

Vụ chủ nhà hàng ở Nha Trang bị truy sát: Làm rõ số máy “lạ”… dọa giết
Vụ chủ nhà hàng ở Nha Trang bị truy sát: Làm rõ số máy “lạ”… dọa giết

(Dân trí) - Sau khi truy sát trong đêm phải nhập viện, chủ nhà hàng Hưng Phát 2 (đường Trần Quang Khải, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) liên tục bị các số máy lạ điện thoại, nhắn tin dọa giết.

Thứ tư, 23/03/2016 - 11:09

Khởi tố tổng giám đốc “nhắm mắt” ký lệnh chuyển hàng chục tỷ đồng ngay tại tòa
Khởi tố tổng giám đốc “nhắm mắt” ký lệnh chuyển hàng chục tỷ đồng ngay tại tòa

(Dân trí) - Kế toán trưởng Tuyết bị tố cáo 51 lần chuyển tiền của công ty sang tài khoản khác để chiếm đoạt. Còn Tuyết khẳng định làm theo cam kết với Tổng giám đốc, số tiền sau khi chuyển khoản sẽ được rút ra đưa cho Tổng giám đốc.

Thứ tư, 23/03/2016 - 09:04

Khống chế người tình, đe dọa ném chất nổ
Khống chế người tình, đe dọa ném chất nổ

Ngày 22/3, ông Huỳnh Thanh Hải, cha H. và là ông ngoại của bé HTTB, đã làm đơn kêu cứu khẩn cấp gửi Côngan thị xã La Gi (Bình Thuận) về việc Lê Ngô Pháp, người tình của con gái ông, ném đá vào nhà rạng sáng cùng ngày.

Thứ tư, 23/03/2016 - 08:25

Nhậu xong, dạy lái ô tô tải… đụng chết một học sinh
Nhậu xong, dạy lái ô tô tải… đụng chết một học sinh

(Dân trí) - Nhậu xong, tài xế tên Tài có ý dạy cho phụ xe Hải lái xe ô tô tải. Khi xe chạy được một đoạn, chiếc xe leo lên lề, Tài bảo Hải đạp thắng nhưng Hải đạp nhầm chân ga nên chiếc xe lao tới đụng vào hai học sinh làm một em tử vong.

Thứ tư, 23/03/2016 - 07:58