Thứ bảy, 19/04/2014 - 21:17

Cần Thơ:

Trung sĩ Công an xả súng loạn xạ bị khởi tố 2 tội danh

Dân trí

Chiều ngày 19/4, trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Trương Công Danh, Trưởng Công an quận Ô Môn, cho biết, Công an quận đã quyết định khởi tố đối tượng Tống Hoàng Phúc (sinh năm 1993) với 2 tội danh.

Theo Thượng tá Danh, Tống Hoàng Phúc bị khởi tố 2 tội danh là “bắt giữ người trái pháp luật “và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng". Đồng thời đối tượng Phúc bị bắt giam 2 tháng. 

Tống Hoàng Phúc bị dẫn dãi về đồn công an (ảnh công an cung cấp)


Tống Hoàng Phúc bị dẫn dãi về đồn công an (ảnh công an cung cấp)

Liên quan đến khẩu súng Tống Hoàng Phúc đã sử dụng để bắn tại nhà nghỉ 555, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, đó là khẩu súng được cấp cho Phòng Cảnh sát bảo vệ và Cơ động Công an TP Cần Thơ, thời hạn sử dụng súng đến năm 2015.

 
Như Dân trí đã thông tin, trước đó khoảng 1h sáng 16/4, Tống Hoàng Phúc mang theo súng AK vào nhà nghỉ 555 với ý định tự sát cùng người yêu, nhưng chờ mãi người yêu không đến. Đến 2h sáng, do đói bụng, Phúc đã gọi mì gói. Khi nhân viên nhà nghỉ mang mì lên, vô tình phát hiện Phúc có súng. Lập tức Phúc đã dùng súng khống chế và trói nhân viên này lại. Một nhân viên khác của nhà nghỉ lên thì bị Phúc bắn dọa…
 
Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời, bằng các biện pháp nghiệp vụ nhanh chóng khống chế Tống Hoàng Phúc. Vụ việc không có thương vong nghiêm trọng.

Phạm Tâm