Thứ hai, 09/11/2015 - 09:50

Quảng Bình:

Trưởng Công an xã “bác” thông tin đánh học sinh nhập viện

Dân trí

Trong bản tường trình gửi Thường trực UBND xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, ông Đinh Nam Hải, Trưởng Công an xã này phủ nhận thông tin tham gia vụ đánh hội đồng hôm 31/10, khiến em Nguyễn Đức Phú (học sinh lớp 10 Trường THPT cấp 2,3 Bắc Sơn) phải nhập viện.

“Không đánh hay dọa dẫm”

Sau khi em Nguyễn Đức Phú, thôn Tân Sơn, xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) gửi đơn “tố” ông Đinh Nam Hải, Trưởng Công an xã Hương Hóa chặn đánh khiến em bị thương phải nhập viện điều trị, ông Hải đã có bản tường trình nội dung vụ việc.

Trong bản tường trình của mình, ông Hải một mực khẳng định: “Nội dung đơn của em Nguyễn Đức Phú nói tôi đánh là không đúng thực tế, bản thân tôi xin cam đoan tôi không đánh hay dọa dẫm gì em Phú”.

Trưởng Công an xã “bác” thông tin đánh học sinh nhập viện - 1
Nội dung bản tường trình của ông Đinh Nam Hải khẳng định: “Ông không đánh hay dọa dẫm gì em Phú”
Nội dung bản tường trình của ông Đinh Nam Hải khẳng định: “Ông không đánh hay dọa dẫm gì em Phú”

Tuy nhiên, trước đó, theo nội dung trong đơn của em Nguyễn Đức Phú gửi Công an huyện Tuyên Hóa lại trình bày, khoảng 18h30 ngày 31/10, Phú bị một nhóm người chặn xe, đánh tới tấp vào mặt, đầu, người khiến máu chảy rất nhiều phải nhập viện, trong nhóm người đó có ông Đinh Nam Hải, Trưởng Công an xã Hương Hóa.

Còn nội dung tờ trình của em Nguyễn Đức Phú gửi Công an huyện Tuyên Hóa lại cho rằng em bị một nhóm người chặn, đánh khiến em bị thương phải nhập viện, trong nhóm người đó có ông Đinh Nam Hải
Còn nội dung tờ trình của em Nguyễn Đức Phú gửi Công an huyện Tuyên Hóa lại cho rằng em bị một nhóm người chặn, đánh khiến em bị thương phải nhập viện, trong nhóm người đó có ông Đinh Nam Hải

Để hiểu rõ hơn vụ việc, PV Dân trí đã có cuộc làm việc với bà Nguyễn Thị Thao, Chủ tịch UBND xã Hương Hoá. Bà Thao cho hay, việc ông Hải có tham gia đánh em Phú hay không hiện Công an huyện Tuyên Hóa và các cơ quan chức năng liên quan vẫn đang điều tra, xác minh và chưa có kết luận cuối cùng.

Chủ tịch UBND xã Hương Hóa cũng thừa nhận, tối hôm 31/10, lực lượng Công an xã Hương Hóa gồm 5 người, trong đó có ông Hải dẫn đầu cùng với nhiều người dân địa phương tổ chức vây bắt đối tượng trộm xe máy đi từ hướng Đồng Lê lên Tân Ấp.

Theo bà Thao, lỗi của ông Hải trong vụ việc này là do ông không mặc trang phục ngành trong quá trình làm việc và thiếu trách nhiệm khi em Phú bị đánh như thế nhưng không hỏi han, đưa em về nhà an toàn nên gây bức xúc cho gia đình. “Nếu em Phú nhận ra ông Hải là công an, mặc quần áo thường phục ngành chắc em sẽ không bỏ chạy và để lại hậu quả đáng tiếc thế này”, bà Thao phân tích.

Mặc dù sự việc xẩy ra tối 31/10, nhưng mãi đến sáng ngày 3/11, ông Đinh Nam Hải mới đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tuyên Hóa hỏi thăm sức khỏe của em Phú. Gia đình nạn nhân cũng đã xác nhận có việc ông Hải đã có lời xin lỗi cháu Phú và gia đình vì sự việc xẩy ra vừa rồi.

Trước đó, chiều ngày 2/11, Công an huyện Tuyên Hóa, Đồn Công an Tân Ấp và UBND xã Hương Hóa cũng đã đến hỏi thăm, động viên cháu Phú và gia đình.

Em Phú hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tuyên Hóa
Em Phú hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tuyên Hóa

Được biết, hiện tại em Phú vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tuyên Hoá, tình hình sức khoẻ của em có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên trên mặt vẫn còn nhiều vết bầm tím, đặc biệt là ở mắt phải vẫn sưng phù nên gia đình muốn chuyển lên bệnh viện tuyến trên kiểm tra.

Từng bị kiểm điểm rút kinh nghiệm

Trong quá trình làm việc với PV Dân trí, một vị lãnh đạo xã này đã tiết lộ thông tin rằng, trước đây ông Đinh Nam Hải đã từng bị xử lý kiểm điểm rút kinh nghiệm vì liên quan đến một vụ đánh người, gây thương tích.

Theo đó, cách đây khoảng dăm bảy năm, ông Hải nhận được lệnh của Công an Đồn Tân Ấp phối hợp vây bắt một đối tượng trộm xe máy ở địa bàn xã Thanh Hóa, huyện Hóa.

Tuy nhiên, tổ công tác này đã chặn bắt nhầm đối tượng, không đúng với biển số xe thông báo mất trộm từ người dân.

Trong quá trình giằng co, giữa hai bên đã xẩy ra xô xát dẫn đến thương tích cho đối tượng bị lực lượng công an chặn bắt nhầm. Sau đó, tổ công tác này đã bị xử lý kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Đặng Tài