Thứ sáu, 13/09/2019 - 17:45

Nghệ An

Truy tìm 4 người đàn ông giết bò hàng xóm lấy thịt ăn

Dân trí

Thấy bò vào nương rẫy của nhà mình, Xeo Phò Nuôn cùng 3 người đàn ông khác đã bắt một con làm thịt ăn. Hiện công an đang truy tìm 4 người này để làm rõ.

Chiều 13/9, Thượng tá Tô Văn Hậu - Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, cơ quan điều tra công an huyện đang truy tìm 4 đối tượng làm thịt bò của người khác ăn.

“Chúng tôi đã khởi tố vụ án và đang truy tìm 4 đối tượng được cho là bắt bò của người khác làm thịt ăn.”, Thượng tá Hậu nói.

Cơ quan điều tra cho biết, 4 đối tượng bị khởi tố gồm: Xeo Phò Nuôn, Moong Phò Anh, Loong Văn Dũng và Lữ Văn Xay (cùng trú xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn).

Thông tin ban đầu, trước đó vào cuối tháng 8/2019, Xeo Phò Nuôn (trú tại bản Văng Phao, xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn) phát hiện một đàn bò vào phá rẫy của gia đình.

Thấy vậy, Xeo Phò Nuôn rủ Moong Phò Anh, Loong Văn Dũng và Lữ Văn Xay vây bắt 1 con bò đực của gia đình anh Moong Văn Đức (trú bản Ái Khe, xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn). Sau đó, cả nhóm làm thịt ăn.

Gia đình Moong Văn Đức sau đó biết được đã báo cáo sự việc tới cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Công an huyện Kỳ Sơn vào cuộc điều tra. Theo đó, Hội đồng định giá tài sản huyện Kỳ Sơn đã định giá con bò bị giết hại có giá trị 25 triệu đồng.

Công an huyện Kỳ Sơn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Phê

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm