Thứ năm, 24/03/2016 - 07:42

TPHCM:

Truy tìm đôi vợ chồng bị tố lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Dân trí

Ngày 23/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết vừa ra thông báo truy tìm đôi vợ chồng Lê Thị Thái (32 tuổi) và Nguyễn Ngọc Sang (42 tuổi, cùng tạm trú quận Phú Nhuận) để làm rõ theo nội dung đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến gần 64 tỷ đồng.

Đến thời điểm hiện tại có tất cả 5 người đứng ra tố cáo vợ chồng Thái, Sang lừa chiếm đoạt tiền.

Trong số đó, bà Đ.T.T.H (ngụ quận 8) là người bị lừa nhiều nhất với số tiền lên đến 42 tỷ đồng.

Theo tường trình của bà H., thông qua mối quan hệ xã hội, bà H. quen biết Thái. Những lúc gặp gỡ, Thái ăn mặc sang trọng, đi xe hơi đời mới và luôn “nổ” là cháu gái của một lãnh đạo Thành ủy TPHCM.

Vợ chồng Thái - Sang
Vợ chồng Thái - Sang

Tháng 3/2015, Thái nói bằng mối quan hệ của mình, y sẽ giúp bà H. chuyển nhượng 1 lô đất trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1 với giá khá rẻ là 22 tỷ đồng. Bà H. tin tưởng nên ký hợp đồng rồi chuyển khoản cho Thái 22 tỷ đồng.

Tiếp đến 4/2015, Thái lại gợi ý có 1 khu đất trên đường Lê Duẩn, phường Bến Thành, quận 1 đang chuẩn bị bán đấu giá rồi Thái kêu bà H. góp vốn với công ty của Thái để mua lô đất nói trên.

Bà H. tiếp tục chuyển khoản cho Thái thêm 20 tỷ đồng nữa. Chờ mãi không thấy đất đâu, bà H. tìm Thái để hỏi thì Thái lánh mặt và tắt điện thoại.

Một trường hợp khác là chị T.K.Kh. (ngụ quận 10) bị Thái lừa đảo 7,6 tỷ đồng.

Theo đó, thông qua mối quan hệ quen biết, Thái “bật mí” cho chị Kh. biết là mình đang có nguồn mua xe tay ga giá rẻ hơn 1/3 so với giá thị trường.

Nhiều lần Thái cung ứng cho chị Kh. một vài chiếc xe Air blade với giá rẻ để tạo lòng tin.

Tháng 7/2015, Thái nói có lô xe Air blade 700 chiếc, nếu chị Kh. đầu tư thì chuyển tiền để Thái đặt hàng. Không bỏ qua cơ hội, từ tháng 10 đến tháng 12/2015, chị Kh. chuyển tổng cộng 7,6 tỷ đồng cho Thái để mua xe nhưng đến hẹn thì không thấy xe đâu, gọi điện cho Thái cũng không được.

Tương tự, vợ chồng anh T. T.Tr. và chị H.N. (cùng ngụ quận 6) cũng bị Thái lừa đảo bằng thủ đoạn mua xe máy giá rẻ để chiếm đoạt số tiền hơn 12 tỷ đồng.

Sau khi bị lừa, nhiều nạn nhân đã đến cơ quan công an trình báo.

Nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM yêu cầu vợ chồng Thái – Sang đến Đội 8, PC45 để làm việc, nếu sau 1 tháng, cả 2 không đến trình diện xem như đã bỏ trốn và công an sẽ xử lý theo quy định hiện hành.

Đình Thảo

Truy tìm đôi vợ chồng bị tố lừa đảo hàng chục tỷ đồng - 2