Thứ hai, 27/05/2019 - 18:42

Đắk Lắk:

Truy tìm giám đốc công ty xây dựng, chuyên thuê xe ô tô đem đi cầm cố

Dân trí

Đối tượng Thức đứng ra thuê xe ô tô của nhiều người, sau đó tự ý mang đi cầm cố để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa được các nạn nhân của đối tượng này gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Ngày 27/5, Đại tá Nguyễn Văn Bôn - Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, cơ quan điều tra đang truy tìm tung tích của đối tượng Nguyễn Trung Thức (SN 1976, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Gia Bảo Phát) có trụ sở đóng tại TP.Buôn Ma Thuột) để xác minh, làm rõ hành vi thuê nhiều xe ôtô rồi mang đi cầm cố.

Truy tìm giám đốc công ty xây dựng, chuyên thuê xe ô tô đem đi cầm cố - 1

Bà Nguyệt tố ông Thức thuê xe ô tô của mình đem đi cầm cố

Theo Đại tá Bôn, cơ quan công an đã nhận được nhiều đơn tố cáo đối tượng Thức thuê ô tô đem cầm cố. Ngay sau nhận đơn, cơ quan công an đã vào cuộc nhưng đối tượng đã rời khỏi nơi cư trú.

Bà Lê Thị Nguyệt (SN 1975, ngụ TP.Buôn Ma Thuột) phản ánh, bà và ông Thức có quen biết từ trước và ông Thức thường thuê ô tô đi công việc. Vào ngày 5/2/2018 bà cho ông Thức thuê chiếc ô tô  BKS 47A-123.32 hẹn đến ngày 5/8/2018 trả xe.

Tuy nhiên, đến ngày trả xe bà Nguyệt đã chủ động gọi cho ông Thức để lấy xe thì ông nói xe đang đi công trình nên vài ngày nữa mới trả được. Tiếp đó, vào ngày 26/9/2018, ông Thức tiếp tục đến nhà bà Nguyệt thuê một chiếc ô tô khác, do tin tưởng nên bà đã cho thuê chiếc xe mang BKS: 47A-232.59 hạn đến ngày 15/10/2018.

Đến hạn trả xe, bà Nguyệt đã liên hệ lấy lại 2 chiếc xe cho thuê nhưng ông Thức đều lấy lý do để không chịu trả cho bà. Qua một số nguồn tin, bà Nguyệt biết được ông Thức đã mang xe ô tô của bà đi cầm cố nên bà đã phản ảnh lên cơ quan công an.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc thu hồi được 1 chiếc trả lại cho bà Nguyệt còn 1 chiếc vẫn chưa tìm ra.

Hiện cơ quan công an đang triển khai lực lượng truy tìm đối tượng Thức để điều tra, làm rõ sự việc.

Thúy Diễm

Mới nhất