Thứ hai, 14/11/2016 - 12:50

Quảng Nam:

Truy tố 2 bố con trong vụ thiếu nữ sát hại bạn nhậu

Dân trí

Do mâu thuẫn trong quá trình ăn nhậu, thiếu nữ 17 tuổi trú ở Hội An (Quảng Nam) cầm vỏ chai bia đoạt mạng chàng trai trẻ. Cả hai bố con bị truy tố vì liên quan đến vụ án mạng này.

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Nam vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Đặng Như Quỳnh (SN 1999, quê Gia Lai; trú phường Cẩm Phô, Hội An, Quảng Nam) ra trước Tòa án Nhân dân cùng cấp để xét xử về tội “giết người”. Ngoài ra, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Nam cũng truy tố Đặng Thành Được (SN 1981, cha ruột của Quỳnh) về tội “che giấu tội phạm”.

Hiện trường vụ án mạng
Hiện trường vụ án mạng

Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 7/6/016, Đặng Thành Được cùng với Nguyễn Văn Lý (SN 1994) và Nguyễn Văn Sơn (SN 1997, cùng trú thôn Bến Trễ, xã Cẩm Hà, Hội An) ngồi nhậu tại quán Tiểu Long Quán (phường Cẩm Phô, Hội An) thì Nguyễn Hoài Nam (SN 1996, trú thôn Bến Trễ) chở hai cô con gái của Được là Đặng Như Quỳnh và Đặng Như Ý (SN 2002) đến nhậu cùng.

Đến khoảng 22h, quán Tiểu Long Quán đóng cửa nên cả nhóm chuyển đến quán Phố Hồng Kông (phường Cẩm Châu, Hội An) nhậu tiếp. Đến 23h, vì đã khuya nên chủ quán yêu cầu tính tiền để đóng cửa, nhưng cả nhóm của Được xin được ngồi lại nhậu tiếp cho hết bia mồi.

Khi tính tiền xong, Nam xin Được về trước nhưng Được không đồng ý và nói: “Nếu về thì lần sau không gọi đến nữa!”. Nghe nói vậy, Nam ngồi lại nói chuyện và không nhậu nữa. Trong lúc này, Quỳnh đi vệ sinh thì Nam đi theo và chờ khi Quỳnh từ trong nhà vệ sinh đi ra và bất ngờ chặn giữ Quỳnh lại rồi ôm hôn môi thiếu nữ này. Quỳnh không đồng ý nên đẩy Nam ra và trở về bàn nhậu. Việc làm của Nam, Quỳnh chỉ kể lại cho Ý nghe, những người còn lại không biết gì.

Truy tố 2 bố con trong vụ thiếu nữ sát hại bạn nhậu - 2
Đối tượng Đặng Thành Được và Đặng Như Quỳnh
Đối tượng Đặng Thành Được và Đặng Như Quỳnh

Khi ngồi lại vào bàn nhậu, Nam tiếp tục có những lời nói, hành động làm cho Quỳnh và Ý không vừa lòng. Khoảng 1h ngày 8/6, Nam đứng dậy qua bên kia đường đi vệ sinh thì Quỳnh nói: “Thằng Nam láo, chơi hắn luôn!”. Nói rồi, Quỳnh cầm vỏ chai bia đập xuống cạnh bàn cho vỡ rồi cầm đi về phía Nam. Ý thấy vậy cũng cầm vỏ chai bia đi theo chị.

Quỳnh đi đến chỗ Nam đang đứng rồi bất ngờ vung vỏ chai bia đâm vào vùng cổ bên trái của Nam. Ý thấy chị đâm Nam chảy nhiều máu nên hoảng sợ quay lại bàn nhậu nói cho bố mình là Được nghe sự việc đã xảy ra. Còn Quỳnh sau khi đâm Nam thì cầm vỏ chai bia quay lại bàn nhậu và vứt xuống đất tại vị trí đang ngồi.

Sau khi bị đâm, Nam dùng tay ôm vết thương đang chảy máu đi lại bàn nhậu thì gục xuống. Quỳnh thấy vậy nói: “Chở đi bệnh viện, con đâm đó ba”. Được nhìn thấy mắt Nam trắng và trợn ngược lên nên dìu Nam lên xe cho Lý và Sơn chở đi cấp cứu, còn 3 cha con Được lên xe máy bỏ trốn.

Khi qua cầu Cửa Đại (Hội An) thì Sơn điện thoại báo cho Được biết Nam đã chết và bảo Được đến chỗ Nam. Được nghe vậy chở Quỳnh và Ý nhanh chạy nhanh hơn vào Quảng Ngãi rồi đón xe khách vào quê vợ của Được ở tỉnh An Giang.

Đến ngày 13/6/2016, cả 3 bị công an bắt giữ. Đối với Nam, do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong sau khi đưa đến bệnh viện Thái Bình Dương (Hội An) cấp cứu.

Công Bính

Truy tố 2 bố con trong vụ thiếu nữ sát hại bạn nhậu - 4