Thứ tư, 30/04/2014 - 13:00

TPHCM:

Truy tố kẻ lừa đảo “bán xe gắn máy giá rẻ” chiếm đoạt gần 35 tỉ đồng

Dân trí

– Với chiêu mua xe gắn máy cũ đúng giá và chấp nhận bán lại rẻ hơn thị trường để tạo tiếng vang, Hoa đã tạo được “thương hiệu” khiến nhiều người tìm đến đặt mua xe cũ để về bán lại và đã sập bẫy.

Ngày 29/4, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45), Công an TPHCM, vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ lừa bán xe gắn máy giá rẻ chiếm đoạt tiền quy mô cực lớn và chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Trần Thị Quỳnh Hoa (48 tuổi, ngụ quận 3) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị can Trần Thị Quỳnh Hoa
Bị can Trần Thị Quỳnh Hoa

Tại cơ quan điều tra, Hoa khai nhận đã lập kế hoạch lừa đảo để chiếm đoạt tiền của nhiều khách hàng bằng cách mời chào những người quen trong gia đình hoặc các mối quan hệ thân quen, rằng Hoa có quen biết lớn, có thể mua được xe gắn máy giá rẻ hơn thị trường từ 2-10 triệu đồng mỗi chiếc xe (tùy loại).

Để tạo uy tín, thời gian đầu, Hoa nhận tiền và giao xe đầy đủ cho một số khách hàng. Thực tế, Hoa không mua bán xe gắn máy, không quen biết ai để có thể mua được xe với giá rẻ như Hoa tự “nổ”. Đổi lại bà Hoa đến các cửa hàng bán xe máy và mua xe đúng giá niêm yết rồi mang xe giao cho khách với giá rẻ hơn thị trường. Từ đó, tiếng tăm của bà Hoa bán xe giá rẻ được nhiều người biết đến, nhiều cửa hàng bán xe gắn máy cũ cũng tìm đến đặt mua xe giá rẻ về bán.

Trong quá trình giao dịch với “khách hàng” của mình, Hoa đã chủ động gạ gẫm họ cho mượn, vay tiền để nhập, mua số lượng lớn xe về bán; góp vốn mở rộng dự án… để kiếm lời.

Cơ quan công an xác định, đến đầu năm 2013, Hoa đã lừa 37 nạn nhân, chiếm đoạt gần 35 tỉ đồng.

Đình Thảo