Thứ ba, 11/02/2020 - 14:19

Truy tố nguyên cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TPHCM tội dâm ô

Dân trí

Theo cáo buộc, bị can Nguyễn Tiến Dũng có hành vi dâm ô với nhiều bé gái tại Trung tâm hỗ trợ xã hội - thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM.

Ngày 11/2, Viện KSND quận Bình Thạnh (TPHCM) đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Tiến Dũng (nguyên nhân viên phòng quản lý hồ sơ - giáo dục tư vấn Trung tâm hỗ trợ xã hội - thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Truy tố nguyên cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TPHCM tội dâm ô - 1
Bị can Nguyễn Tiến Dũng bị truy tố.

Theo nội dung vụ án, nhiều bé gái ở Trung tâm hỗ trợ xã hội tố cáo đã bị Nguyễn Tiến Dũng xâm hại tình dục. Cụ thể, em N.N.K.N. (sinh năm 2006) trình bày khi ở Trung tâm hỗ trợ xã hội, em và nhiều trẻ khác đã bị ông Dũng có hành vi dâm ô nhiều lần.

Ngoài em N., em L.T.K.T. (sinh năm 2005) cũng khai bị ông Dũng dâm ô, còn em T.B.N. (sinh năm 2008) khai bị Nguyễn Tiến Dũng dụ dỗ. Hành vi dâm ô của ông Dũng có sự chứng kiến của các em L.T.B.N. (sinh năm 2010) và L.T.N.T. (sinh năm 2012). Ngoài ra, ông Dũng cũng có hành vi dâm ô đối với em H.T.K.D. và em Đ.T.K.A. (hai trẻ này đã hồi gia).

Theo lời khai của các em, ông Dũng đã sờ và bóp ngực, yêu cầu các em cởi áo quần, sờ vào bộ phận sinh dục của ông. Sau khi thực hiện hành vi, ông Dũng cho các em hút thuốc lá, uống nước ngọt, cho nước sôi nấu mì ăn và còn hứa hẹn sẽ sửa hồ sơ cho các em sớm hồi gia hoặc sớm đi trường…

Ngày 14/11/2019, bé H.T.K.D. và bé Đ.T.K.A. (hai trẻ đã hồi gia) đã có đơn tố cáo gửi báo chí và cơ quan chức năng tố cáo hành vi xâm hại tình dục của ông Dũng.

Liên quan đến vụ việc, giám đốc trung tâm Hỗ trợ xã hội Võ Thị Thanh Kim bị giáng chức xuống làm phó giám đốc trung tâm, phó giám đốc trung tâm Phạm Đình Lương bị kỷ luật cảnh cáo.

Bà Nguyễn Thanh Thảo, phó giám đốc trung tâm, bị phê bình nghiêm khắc. Riêng với ông Võ Thanh Quang, phó giám đốc trung tâm hiện đã về hưu, sẽ chuyển vụ việc sang tổ chức Đảng xử lý theo quy định.

Xuân Duy