Chủ nhật, 06/05/2018 - 09:00

Hòa Bình:

Truy xét bắt đối tượng giả danh xe ôm, cướp hiếp phụ nữ lúc nửa đêm

Dân trí

Ngày 6/5, Thượng tá Trần Anh Tuấn – Trưởng Công an huyện Yên Thủy - Hòa Bình cho biết, Công an huyện Yên Thủy vừa truy xét và bắt được đốí tượng già hành nghề xe ôm để tiếp cận, cướp của và cưỡng hiếp phụ nữ đi đường...


Đối tượng Bùi Văn Nhị, sinh năm 1985, trú tại xóm Ráng, xã Đa Phúc, Yên Thuỷ, Hòa Bình

Đối tượng Bùi Văn Nhị, sinh năm 1985, trú tại xóm Ráng, xã Đa Phúc, Yên Thuỷ, Hòa Bình

Trước đó, vào khuya 26/4/2018, Cơ quan Công an Yên Thủy nhận được tin báo của một nữ nạn nhân tên Ng.T.N, trú tại huyện Yên Thuỷ.

Theo trình báo của nạn nhân, vào khuya khoảng 23h00' ngày 26/4, chị N. đi xe khách từ Thái Nguyên về Yên Thuỷ - Hòa Bình, tới đoạn ngã tư xóm Yên Hoà, xã Yên Lạc, Yên Thuỷ, khi vừa xuống xe thì có một người mời chị đi xe ôm, và chị N đã lên xe.

Sau khi người lái xe ôm chở chị đi được một đoạn, đến xóm Á Đồng, xã Yên Trị, Yên Thuỷ, (đoạn đường vắng, xa khu dân cư), đối tượng đã dừng xe lại, chị N. liền xuống xe trả tiền, nhưng đối tượng xe ôm không lấy.

Khi chị N. đi bộ được khoảng 5m thì đối tượng đuổi theo, rồi kéo chị N. ngã xuống ruộng, đe doạ và khống chế với mục đích cưỡng hiếp. Do bị chị N. chống cự quyết liệt, nên đối tượng chưa thực hiện được hành vi cưỡng hiếp, giao cấu.

Trong lúc nạn nhân định lấy điện thoại để gọi điện cho người thân đến giúp, thì tên đồi bại đã giật điện thoại cất vào túi quần của hắn rồi tiếp tục ý định cưỡng bức thì nạn nhân đã dùng chân đạp ngã được đối tượng, vùng dậy bỏ chạy về nhà, sau đó đến trình báo cơ quan chức năng.

Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, gây bức xúc và hoang mang trong quần chúng nhân dân, Công an huyện Yên Thủy xác lập chuyên án để điều tra.

Ngày 5/5, sau 10 ngày vào cuộc điều tra tích cực, Công an Yên Thủy đã làm rõ đồng thời bắt giữ khẩn cấp đối với Bùi Văn Nhị, sinh năm 1985, trú tại xóm Ráng, xã Đa Phúc, Yên Thuỷ, Hòa Bình.

Quá trình bắt giữ Công an huyện cũng đã thu được vật chứng của vụ cướp là chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Samsung và chiếc xe máy là phương tiện gây án.

Hiện Công an huyện Yên Thủy đang tiếp tục điều tra xử lý vụ án.

Đàm Quang