Thứ tư, 30/11/2016 - 15:37

Tử hình kẻ giết 2 người vì bênh bạn gái

Dân trí

Nghĩ bạn gái mới bị cô bạn gái cũ bắt nạt tại quán nước, Tài chạy đến bênh vực. Khi có người can ngăn, Tài rút dao đâm chết 2 người.

Bị cáo Tài không được giảm án
Bị cáo Tài không được giảm án

Ngày 30/11, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo và tuyên y án tử hình đối với bị cáo Vũ Đức Tài (19 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh, TPHCM) về tội giết người.

Theo cáo trạng, ngày 14/5/2015, Ngọc Trân (bạn gái Tài) cùng nhóm bạn uống nước tại quán cà phê trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (P21, Q. Bình Thạnh) thì gặp nhóm của Anh Thư (bạn gái cũ của Tài) trong quán. Trong lúc uống nước, thấy nhóm bạn của Thư hay nhìn mình khiêu khích, sợ bị đánh nên Trân nhờ 1 người bạn trong nhóm chở về nhà Tài. Nghe người yêu kể lại, Tài bỏ vào túi quần 1 con dao bấm xếp rồi chở Trân cùng đi tới điểm quán nước.

Cáo trạng cũng nêu rõ, khi đến quán nước, Trân ngồi trên xe, còn Tài vào gặp Thư hỏi đã làm gì Trân thì Thư không trả lời. Thấy vậy, anh Nguyễn Bình An (nhóm Thư) bảo Tài ngồi xuống nói chuyện nhưng bị Tài đạp vào người té ngã khỏi ghế. An đứng dậy đánh lại thì bị Tài dùng dao xếp đâm 4 nhát vào người. Thấy An bị đâm, anh Phạm Thế Minh đến ôm Tài từ phía sau để can ngăn thì Tài xoay lại đâm 2 nhát vào người khiến anh Minh gục ngã. Còn An chạy vào quán rồi cũng gục ngã xuống nền nhà. Tài tiếp tục cầm bàn nhựa lao đến đánh anh An thì bị chủ quán tri hô mọi người ứng cứu, Tài bỏ chạy. Anh An và anh Minh được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trước khi nhập viện.

Trước đó, Tài bị TAND TPHCM tuyên phạt tử hình. Sau bản án sơ thẩm, bị cáo Tài kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Tài giữ nguyên kháng cáo nhưng không đưa ra được các tình tiết mới của vụ án. Vì vậy, HĐXX quyết định bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Tài.

Xuân Duy