Thứ tư, 20/09/2017 - 12:08

Tử hình người đàn ông Trung Quốc giết vợ Việt

Dân trí

Nói vợ về Trung Quốc sống với mình không được, Han JinKun đã ra tay giết vợ bằng hàng chục nhát dao. Tội lỗi của Han JinKun đã khiến chính y không còn đường để trở về.

Ngày 19/9, TAND Cấp cao tại TPHCM xét xử bị cáo Han JinKun (sinh năm 1976, quốc tịch Trung Quốc) về tội giết người.

Bị cáo tại tòa
Bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, chị Kim Yến (sinh năm 1977) là con thứ 4 trong một gia đình nghèo tại vùng ngoại ô TPHCM. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chị Yến phải nghỉ học từ nhỏ để đi làm thuê phụ giúp gia đình. Sau quá trình làm công nhân, chị Yến có một đứa con gái, để có thể nuôi được con chị Yến phải gửi cho ông bà ngoại để đi làm thuê.

Tới năm 2014, qua môi giới chị Yến đồng ý qua Trung Quốc làm vợ Han JunKin với giá 25 triệu đồng. Sau khi đồng ý với cuộc tình môi giới, chị Yến sang Trung Quốc làm đám cưới với Han JunKin.

Không lâu sau khi cưới thì chị Yến hạ sinh đứa con trai có quốc tịch Trung Quốc. Cuộc sống quá khó khăn, sinh con được mấy tháng thì chị Yến đưa con về nhà mẹ đẻ sinh sống, Han JinKun cũng đi về theo. Sau đó, hai người thuê phòng trọ tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh để sinh sống.

Chiều 11/12/2015, Han JinKun mua 10 lon bia và lẩu về nhà trọ để ăn uống cùng vợ, bố mẹ vợ và con riêng của Yến. Đến khoảng 19h, bố mẹ vợ và con riêng của vợ ra về, Han JinKun đề nghị chị Yến về Trung Quốc sinh sống nhưng chị Yến không đồng ý. Tức giận, Han JinKun chạy xuống bếp lấy con dao nhỏ rồi đâm chị Yến cho đến khi chị gục xuống.

Sau khi gây án, Han JinKun vứt con dao tại phòng trọ và bế con trai sang nhà hàng xóm gửi rồi bỏ trốn.

Với hành vi của mình bị cáo, Han JunKin bị TAND TPHCM tuyên phạt mức án tử hình về tội giết người. Sau bản án sơ thẩm, bị cáo Han JunKin và gia đình bị hại kháng cáo xin giảm nhẹ phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Han JinKun thừa nhận hành vi phạm tội nhưng cho rằng mình không hề cố ý mà chỉ say rượu nên không kiểm soát được hành vi, dẫn đến giết vợ. Han JinKun tha thiết mong HĐXX chấp nhận kháng cáo, cho mình một con đường sống để có cơ hội trở về nuôi con và chăm sóc cha mẹ.

Cha mẹ vợ của Han JinKun, đại diện cho bị hại tại tòa cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho Han JinKun. Theo họ, con gái đã chết, dù Han JinKun có phải tử hình, con gái họ cũng không sống lại được. Cháu của họ phải mồ côi mẹ, nay nếu cha bị tử hình thì cháu phải mồ côi cả cha lẫn mẹ, cháu sẽ rất thiệt thòi.

Sau giờ nghị án, HĐXX cho rằng hành vi của Han JinKun thể hiện tính côn đồ, coi thường mạng sống của người khác nên cần tuyên mức án nghiêm khắc nhất. Mặc dù Han JinKun đã thành khẩn, ăn năn hối hận, trình độ học vấn thấp, đã khắc phục một phần thiệt hại, gia đình bị hại xin tòa giảm nhẹ hình phạt… nhưng xét thấy Han JinKun đã không còn khả năng cải tạo trở thành người tốt, hành vi phạm tội dã man, quyết thực hiện tội ác tới cùng nên không thể tha thứ. Vì thế, HĐXX quyết định tuyên phạt Han JinKun mức án cao nhất là tử hình.

Xuân Duy