Chủ nhật, 18/01/2015 - 09:05

Từ một mối tình tay ba, 30 người suýt vong mạng

Vì tình yêu đơn phương mù quáng, Nguyễn Tiến Dũng đã đang tâm bỏ thuốc trừ sâu vào bể nước ăn tập thể của gần 30 công nhân tại Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất cơ khí Việt Cường (xã Tân Phú, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội). May mà sau đó, chính đối tượng đã gọi điện cảnh báo cho người yêu.


Đối tượng Nguyễn
Tiến Dũng tại hiện trường vụ án.

Đối tượng Nguyễn Tiến Dũng tại hiện trường vụ án.

Hạ độc rồi gọi điện cảnh báo

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, vào ngày 7.1, Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Tiến Dũng (SN 1989, ở khu Lâm Lý, thị trấn Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) về hành vi “Giết người”. Vào chiều 12.1, phóng viên Báo Lao động & Đời sống đã về lại hiện trường vụ án để ghi nhận tình hình.

Anh Nguyễn Văn Tuấn - quản lý của xưởng sản xuất cơ khí Việt Cường - bàng hoàng kể lại vụ việc. Vào khoảng 7h30 ngày 22.12, khi cả khu công nhân vừa ăn xong bữa tối thì anh nhận được tin báo của nữ công nhân Nguyễn Thị Ch về việc bể nước ăn tập thể đã bị hạ độc. Cả xưởng sản xuất nháo nhác ra bể nước thì tá hỏa phát hiện chai thuốc trừ sâu nổi lềnh bềnh ở phần bể lọc. Sự việc sau đó được trình báo lên cơ quan công an.

Là người gọi điện cảnh báo, chị Nguyễn Thị Ch. cho biết, sau bữa cơm tối, chị nhận điện thoại của Nguyễn Tiến Dũng dặn không được dùng nước trong bể vì đã bị bỏ thuốc trừ sâu. Ban đầu, chị Ch tưởng Dũng đùa, nhưng trước cách nói chuyện hết sức nghiêm trọng của đối tượng này, chị buộc phải báo cho lãnh đạo công ty.

Anh Tuấn cũng cho biết thêm, rất may sự việc được phát hiện sớm, vì khi đó tại khu tập thể của xưởng sản xuất có đến 30 công nhân đang sinh hoạt. Đây là bể nước duy nhất của xưởng, hàng ngày họ vẫn dùng để nấu ăn. Và cũng may là đối tượng bỏ thuốc trừ sâu sau khi người cấp dưỡng đã nấu xong bữa tối, chứ nếu không sự việc sẽ hết sức phức tạp. Anh Tuấn cho biết, cơ quan chức năng đã mang mẫu nước và chai thuốc đi kiểm tra. Theo kết quả giám định, nguồn nước trong bể bị nhiễm độc có thể dẫn đến chết người.

Sau sự việc, đời sống công nhân cũng như việc sản xuất của công ty bị ảnh hưởng rất lớn. Phải mất gần 1 tuần tẩy rửa, công nhân mới dám dùng lại nguồn nước, trong thời gian đó họ phải đi mua nước sạch ở bên ngoài để sinh hoạt. Cũng sau sự việc, vì lo sợ, gần 30 công nhân đã nghỉ làm đi tìm công việc khác. Hiện cả xưởng sản xuất chỉ còn khoảng 10 người, chủ yếu là người địa phương.

Nguyên nhân từ mối tình ngang trái

Nguyên nhân mà đối tượng Nguyễn Tiến Dũng xuống tay tàn nhẫn là do mối tình đơn phương với chị Nguyễn Thị Ch (SN 1985, ở Thái Nguyên). Dũng và chị Ch quen nhau được khoảng 3 năm khi cùng làm việc tại một xưởng sản xuất nhựa ở Hưng Yên. Do Dũng có mâu thuẫn với một số người quản lý ở xưởng sản xuất Hưng Yên nên đã rời chỗ làm đến xưởng sản xuất Việt Cường ở Quốc Oai vào tháng 7.2014. Sau khi về làm việc ở Quốc Oai, Dũng đã gọi điện rủ chị Ch cùng về làm.

Sau khi chị Ch đồng ý về Công ty Việt Cường thì được phân công tạm về một chi nhánh tại Bắc Ninh. Tại đây, chị Ch đã quen và nảy sinh tình cảm với anh S (SN 1990, quê ở Lâm Thao, Phú Thọ). Làm việc được khoảng 1 tháng thì cả 2 người được phân công về xưởng sản xuất ở Quốc Oai - nơi Dũng đang làm việc. Cũng từ đây, mâu thuẫn giữa 3 người bắt đầu âm ỉ. Dũng nhiều lần tìm cách gây sự với anh S để trả thù. Chị Ch nhớ lại, có lần Dũng đùng đùng vào phòng, lấy chiếc chăn của chị vứt xuống sông, bởi chiếc chăn đó là do anh S mua tặng. Sự việc được đẩy lên đỉnh điểm vào tháng 10.2014, khi Ch đi tắm, quên quần áo nên nói vọng ra nhờ anh S lấy giúp. Khi đó, vì ghen mù quáng Dũng đã lao vào bóp cổ chị Ch và gây gổ với anh S cùng nhiều người trong công ty. Trước sự việc ồn ào này, lãnh đạo công ty đã quyết định đuổi việc Dũng.

Tức giận trước mối tình theo đuổi gần 3 năm không được đáp trả cộng với bị đuổi việc, Dũng đã nuôi hận trong lòng và tìm cách trả thù. Người mà hắn nhắm đến là anh S cũng như một số người lãnh đạo trong công ty. Nhưng sau khi hạ độc, nghĩ đến tình cảm của mình dành cho chị Ch, Dũng đã thức tỉnh và cảnh báo cho chị Ch.

Theo Đông Xuyên

Lao động