Thứ năm, 24/03/2016 - 06:00

Tức bạn nhậu, kêu anh đến giết người

Dân trí

Mâu thuẫn trong cuộc nhậu, Nhỏ gọi điện cho anh trai là Út tới cùng đánh chết bạn nhậu.

Ngày 23/3, TAND TP.HCM đã xét xử lưu động tại khu chợ Sơn Kỳ (P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú) đối với hai bị cáo Phạm Tuấn Út (sinh năm 1987 tuổi, tại Cần Thơ) tù chung thân và Phạm Út Nhỏ (sinh năm 1990 tại Cần Thơ) 15 năm tù, cùng về tội giết người.

Hai anh em Nhỏ (bên trái) và Út (bên phải) tại phiên xử lưu động
Hai anh em Nhỏ (bên trái) và Út (bên phải) tại phiên xử lưu động

Theo cáo trạng, khoảng 22h ngày 23/5/2015, anh Cam Thanh cùng anh Phạm Văn Hạ và một số người bạn tổ chức uống bia tại nhà anh Thanh. Lúc này, nhóm của Nhỏ cũng đang uống bia tại căn nhà đang xây gần đó. Sau đó, Nhỏ đến ngồi uống chung với nhóm anh Thanh.

Trong khi uống bia, giữa anh Hạ và Nhỏ phát sinh mâu thuẫn cãi nhau thì được mọi người can ngăn, giải tán. Anh Hạ quay trở vào nhà anh Thanh ca hát và uống bia tiếp. Nghĩ anh Hạ xem thường mình nên Nhỏ điện thoại cho anh trai là Tuấn Út đến cùng đánh anh Hạ.

Trong lúc đợi anh trai tới, Nhỏ nhặt 1 bóng đèn neon tại bãi rác gần đó, đi đến trước cửa nhà anh Thanh, thách thức đánh nhau với anh Hạ. Thấy vậy, bạn anh Hạ đến can ngăn. Nhỏ về nhà lấy dao tự chế đến trước nhà anh Thanh tiếp tục thách thức đánh nhau.

Khi đó, Út chạy xe máy đến nhà Nhỏ, lấy 1 con dao trong bếp hỏi người đánh Nhỏ là ai. Nhỏ chỉ vào anh Hạ. Thấy vậy, Hạ bỏ chạy. Út đuổi theo và đâm 1 nhát vào bụng làm Hạ gục xuống đất và chết sau đó.

Xuân Duy