Thứ tư, 26/04/2017 - 15:39

Hà Tĩnh:

Tuyên án tử hình gã tài xế taxi giết nữ giám thị vì 300 ngàn nộp lệnh

Dân trí

Do thiếu 300 ngàn nộp lệnh, Nguyễn Văn Tiến (SN 1990 - tài xế taxi) đã giết chị Phạm Thị Oanh. 2 lần phát hiện nạn nhân chưa chết, Tiến đã lạnh lùng sát hại nạn nhân đến cùng.

Đúng 14h chiều 26/4, TAND Hà Tĩnh đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Tiến (SN 1990, trú tại phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) về tội giết người, cướp tài sản và dâm ô với trẻ em.

Bị cáo Nguyễn Văn Tiến trước vành móng ngựa
Bị cáo Nguyễn Văn Tiến trước vành móng ngựa

Sau hơn 1 tháng tạm hoãn, sáng 26/4, TAND Hà Tĩnh đã đưa vụ án Nguyễn Văn Tiến ra xét xử với 3 tội danh: giết người, cướp tài sản và dâm ô với trẻ em.

Theo tài liệu từ cơ quan điều tra, ngày 4/7/2016, Công an TP. Hà Tĩnh tiếp nhận thông tin từ phía Hội đồng thi THPT quốc gia cụm Hà Tĩnh về việc giám thị Phạm Thị Oanh (quê Hà Nam) mất tích. Theo thông tin nhận được, chiều tối 3/7, chị Oanh gọi xe taxi xuống chơi tại nhà một người bạn ở Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh rồi mất liên lạc.

Sau quá trình điều tra, khoanh vùng và theo dõi đối tượng, sáng 5/7/2016, Công an TP. Hà Tĩnh đã bắt giữ Nguyễn Văn Tiến là lái xe taxi của hãng Mai Linh để điều tra vụ mất tích của nữ giám thị.

Tại đây, Tiến khai nhận, sau khi đón chị Oanh, đã cho xe chạy lòng vòng trên địa bàn xã Thạch Trung (TP. Hà Tĩnh). Đến cánh đồng cách UBND xã Thạch Trung chừng 500m, Tiến đã chốt cửa xe để thực hiện hành vi giết người.

Gây án xong, nghĩ rằng chị Oanh đã chết, Tiến chở nạn nhân đến và vứt xuống dưới cầu Sú (thuộc tổ dân phố 2, thị trấn Thạch Hà, Hà Tĩnh) để vứt xác phi tang.

Trong quá trình di chuyển, phát hiện chị Oanh chưa chết, Tiến đã dùng chân đạp vào ghế sau và cho xe tiếp tục chạy. Khi bị vứt xuống khu vực cầu Sú, chị Oanh đã nhiều lần vùng vẫy nhưng Tiến vẫn lên xe bỏ đi.

Tiến lên xe lục lọi tư trang của chị Oanh và lấy được 250 ngàn đồng và 1 điện thoại di động. Tuy nhiên do điện thoại có mật khẩu Tiến không mở được nên đã vứt điện thoại và một số tư trang khác trên đường.

Số tiền cướp được từ nạn nhân Tiến đã dùng nộp lệnh cho công ty taxi Mai Linh.

Rất đông người dân theo dõi phiên tòa sáng nay
Rất đông người dân theo dõi phiên tòa sáng nay
Người nhà ôm di ảnh của nạn nhân tại phiên xét xử hôm nay
Người nhà ôm di ảnh của nạn nhân tại phiên xét xử hôm nay

Quá trình điều tra, công an Hà Tĩnh còn phát hiện và truy tố Tiến thêm tội danh dâm ô trẻ em.

Cụ thể, vào khoảng tháng 6/2016, Tiến chở 1 bé gái 11 tuổi, từ TP Hà Tĩnh về xã Thạch Khê (huyện Thạch Hà). Trên đường đi, Tiến đã có hành vi sờ mó vào cơ thể bé gái. Khi bị phản ứng dữ dội, Tiến dừng lại và tiếp tục chở bé về nhà. Khi về đến nhà, bé gái này đã kể với gia đình. Ngay sau đó, phía gia đình đã trực tiếp hỏi và Tiến đã thừa nhận , viết tường trình về hành vi trên của mình.

Nguyễn Văn Tiến nghe phán quyết cuối cùng từ HĐXX
Nguyễn Văn Tiến nghe phán quyết cuối cùng từ HĐXX

Tại phiên tòa xét xử, Nguyễn Văn Tiến đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi xủa mình. Trong suốt quá trình xét xử, Tiến nhiều lần gửi xin lỗi phía người nhà bị hại và mong HĐXX xem xét để giảm nhẹ tội.

Sau phần nghị án kéo dài, chiều cùng ngày, HĐXX đã nhấn mạnh: "Hành vi của bị cáo mang tính chất nguy hiểm cho xã hội. bị cáo đã bất chấp mọi thủ đoạn và hành vi để thực hiện đến cùng tội ác của mình chỉ vì số tiền đã làm thâm thụt trước đó. Đăc biệt khi biết chị Oanh chưa chết, bị cáo đã bồng chị Oanh ném xuống sông sau đó tiến hành lục lọi cướp tài sản. Chỉ trong một thời gian ngắn bị cáo đã thực hiện 2 hành vi phạm tội. Xét thấy hành vi của bị cáo là quá dã man, không thể cải tạo vì vậy cần phải loại bỏ ra khỏi xã hội. Bên cạnh đó, bị cáo còn có hành vi đồi bại với bé gái chỉ mới 11 tuổi 19 ngày".

Với những tội danh trên, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Tiến mức án tử hình đối với tội giết người, 4 năm tù về tội cướp tài sản và 18 tháng tù về tội dâm ô với trẻ em. Tổng hình phạt Nguyễn Văn Tiến phải nhận là tử hình.

Phượng Vũ